Tóm tắt báo cáo COT của CFTC (Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ) trong tuần từ 10/02 tới 16/02/2021 – Vị thế mua ròng GBP lập đỉnh !

Uông Quang

Uông Quang

Manager, Technical Analyst

21:41 20/02/2021

Chúng ta lại cùng nhau điểm qua diễn biến của các đồng tiền chính, thông qua báo cáo COT của tuần này.

Theo báo cáo mới nhất của CFTC, xu hướng giảm vị thế short với USD vẫn tiếp tục trong tuần này, tuy nhiên với mức độ nhẹ hơn hẳn với mức sụt giảm 291 triệu USD, đưa tổng vị thế bán khống đồng bạc xanh về mức 30 tỷ USD, thấp nhất trong vòng hai tháng qua.

(usd)

Tổng vị thế mua ròng đồng EUR cũng có mức sụt giảm khiêm tốn 55 triệu USD, chủ yếu do sự gia tăng của các vị thế short. Ở chiều ngược lại, tổng vị thế mua ròng GBP tiếp tục tăng thêm 103 triệu USD, đạt mức xấp xỉ 2 tỷ USD, đây là mức vị thế mua ròng lớn nhất đối với đồng bảng Anh trong một năm qua.

Một số đồng tiên khác cũng có mức tăng khá tốt trong vị thế mua ròng như NZD (tăng 153 triệu USD) và JPY (tăng 246 triệu USD). Trong khi đó, vị thế bán ròng AUD tăng thêm 202 triệu USD, ngay trước nhịp phục hồi mạnh mẽ của đồng tiền này vào thứ Sáu vừa qua. Tương tự, CAD cũng có một nhịp tăng tốt, sau khi giới đầu cơ giảm nhẹ vị thế mua ròng thêm 107 triệu USD.

Những nhịp giảm giá liên tiếp của kim loại quý này có vẻ đã làm nản lòng các Big Boyz, khi nhóm Money manager tiếp tục giảm tổng vị thế mua ròng vàng thêm hơn 4 tỷ USD, xuống còn 42.2 tỷ USD.

Happy trading !

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Những yếu tố ủng hộ Euro tiến về mục tiêu $1.21
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Những yếu tố ủng hộ Euro tiến về mục tiêu $1.21

Sự phục hồi của đồng Euro có thể kéo dài đến $1.21 khi động lực đang mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi câu chuyện dẫn dắt thị trường và phân tích kỹ thuật, tuy nhiên thị trường quyền chọn cho thấy động lực mới là cần thiết để kiểm tra lại các mức đỉnh trước đó trong chu kỳ hiện tại.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ