Tóm tắt báo cáo COT của CFTC tuần 01-07/08: Net Short AUD tăng lên mức cao nhất trong 3 năm!

Anh Tùng

Anh Tùng

Currency Analyst

11:01 13/09/2021

Sau khi vị thế Net Long USD chạm mức cao nhất trong hơn 1.5 năm vào 2 tuần trước, lượng vị thế này đã điều chỉnh giảm nhẹ trong tuần vừa qua.

Vị thế Net Long USD được cắt giảm đi 560 triệu USD trong tuần vừa rồi xuống 11.1 tỷ USD. Trong nhóm G-7, EUR là đồng tiền được Long mạnh nhất, còn GBP là đồng tiền bị Short mạnh nhất trong tuần vừa rồi. Đối với vị thế ròng, EUR và JPY tiếp tục duy trì xếp đầu bảng ở lượng vị thế Net Long và Net Short.

Tổng quan vị thế thị trường

Vị thế ròng USD

Nhóm đầu cơ đã Long mạnh mẽ EUR trong giai đoạn được thống kê, khi chứng kiến lạm phát tại khu vực Eurozone tăng cao kỷ lục và các quan chức ECB đã đánh tiếng muốn thắt chặt chính sách sớm. Lượng vị thế Net Long sau khi chạm đáy vào tuần trước đã tăng mạnh 2.35 tỷ USD lên con số 3.89 tỷ USD. Trái ngược với đó, vị thế Net Short GBP được gia tăng thêm 832 triệu USD lên con số 2.11 tỷ USD, mức cao nhất trong hơn 1 năm.

Vị thế ròng EUR và GBP

Không chịu kém cạnh với GBP, AUD là đồng tiền bị Short mạnh thứ nhì trong tuần vừa qua, xác nhận tuần lễ thứ 15 liên tiếp các quỹ đầu cơ bán ra. Net Short AUD đã tăng thêm 811 triệu USD lên mức cao nhất trong 3 năm tại 5.2 tỷ USD. Một đồng tiền Antipodean khác là NZD lại chứng kiến điều ngược lại, khi vị thế của nhóm đầu cơ đã tăng thêm 425 triệu USD để biến thành Net Long 274 triệu USD.

Vị thế ròng AUD và NZD

Sau khi vị thế ròng đối với CAD chuyển sang Net Short trong tuần trước, lượng vị thế này tiếp tục được củng cố lên mức 475 triệu USD, cao nhất trong vòng 1 năm.

 

Vị thế ròng CAD
 

CFTC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ