Các trader USD/JPY đã chuẩn bị tinh thần cho một phiên bão táp

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

09:08 17/06/2022

Bất kể USD/JPY có biến động như thế nào sau cuộc họp của BOJ, thì mốc 132 vẫn khó có thể duy trì được, do vị thế của các trader quyền chọn đang quá cực đoan

Trong thập kỷ qua, chỉ có 4 thời kỳ mà các hợp đồng quyền chọn đồng Yen nghiêng mạnh về kịch bản USD suy yếu hơn giai đoạn hiện nay: Đợt bùng phát đại dịch Covid đầu năm 2020 là yếu tố cực đoan nhất, tiếp sau là Brexit và cuộc bầu cử Trump vào năm 2016.

Giới đầu tư sẽ tập trung vào cuộc họp báo của Haruhiko Kuroda hơn là tuyên bố của BOJ vì ông sẽ đưa ra định hướng chính sách một cách rõ ràng. Nếu người đứng đầu BOJ muốn thay đổi chính sách kiểm soát đường cong lợi suất thì USD/JPY có thể giảm dưới 130. Trong khi đó, nếu tiếp tục kiên định với chính sách cực kỳ lỏng lẻo của mình, mặc cho SNB diều hâu hơn, thì có thể đẩy giá lên mức cao gần đây là 135.59.

Các nhà giao dịch theo trường phái macro một lần nữa lại tập trung vào Nhật Bản, và điều này có thể tiếp diễn như vậy trong vài tuần tới.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Phân tích Market sentiment – Hướng dẫn sử dụng IG Client Sentiment Data
Uông Quang

Uông Quang

Manager, Technical Analyst

Phân tích Market sentiment – Hướng dẫn sử dụng IG Client Sentiment Data

Giao dịch dựa trên dữ liệu tâm lý thị trường có thể giúp các nhà giao dịch xác định các xu hướng tiềm ẩn trên thị trường, điều mà không mấy dễ dàng đối với các nhà giao dịch mới . Một chiến lược giao dịch theo MS thành công thường thiên việc tìm kiếm các giao dịch theo hướng ngược lại bất cứ khi nào MS cho thấy xu hướng rõ ràng. Điều này nghe có vẻ phản trực quan nhưng lại có cơ sở rõ ràng và sẽ được chúng tôi giải thích trong bài viết này.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ