Tóm tắt báo cáo COT của CFTC trong tuần từ 27/01 tới 02/02/2021 - Net short USD giảm mạnh, Vị thế mua ròng EUR sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 5/2018

Uông Quang

Uông Quang

Manager, Technical Analyst

21:30 06/02/2021

Chúng ta lại cùng nhau điểm qua diễn biến của các đồng tiền chính, thông qua báo cáo COT của tuần này.

Short-covering rõ ràng là chủ đề đang được quan tâm nhiều nhất của giới đầu cơ trong tuần qua. Dữ liệu CFTC của tuần này phản ánh mức giảm mạnh hơn so với tuần trước trong tổng vị thế bán ròng USD với gần 4 tỷ USD, đưa tổng vị thế bán ròng đồng bạc xanh trên các đồng tiền chính về mức 30.9 tỷ USD.

Vị thế mua ròng đồng EUR đã giảm 4.5 tỷ USD, tương đương với 28.3 nghìn hợp đồng. Đây là mức sụt giảm lớn nhất ghi nhận trong một tuần đối với đồng EUR ròng kể từ giữa năm 2018, trong bối cảnh đồng tiền chung Châu Âu mất giá nhanh chóng so với mức đỉnh đầu năm ở trên 1.25.

Vị thế mua ròng GBP và CHF vẫn được duy trì và tăng nhẹ trong tuần này. Tổng vị thế mua ròng JPY ròng – vẫn chiếm vị trí thứ 2 sau EUR, cho thấy một mức sụt giảm giảm rất nhẹ khoảng 114 triệu USD. Các đồng tiền hàng hóa như AUD, NZD, CAD không có nhiều thay đổi.

Vàng ghi nhận mức sụt giảm nhẹ 409 triệu USD trong vị thế mua ròng của nhóm Money Manager, đưa tổng vị thế mua ròng về mức 47.3 tỷ USD trong báo cáo tuân này.

Happy trading !

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Những yếu tố ủng hộ Euro tiến về mục tiêu $1.21
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Những yếu tố ủng hộ Euro tiến về mục tiêu $1.21

Sự phục hồi của đồng Euro có thể kéo dài đến $1.21 khi động lực đang mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi câu chuyện dẫn dắt thị trường và phân tích kỹ thuật, tuy nhiên thị trường quyền chọn cho thấy động lực mới là cần thiết để kiểm tra lại các mức đỉnh trước đó trong chu kỳ hiện tại.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ