Tóm tắt báo cáo COT của CFTC trong tuần từ 20/01 tới 26/01/2021 - Diễn biến trái chiều trên các đồng tiền chính

Uông Quang

Uông Quang

Manager, Technical Analyst

20:37 30/01/2021

Chúng ta lại cùng nhau điểm qua diễn biến của các đồng tiền chính, thông qua báo cáo COT của tuần này.

Dữ liệu CFTC của tuần này cho thấy sự sụt giảm đầu tiên của tổng vị thế bán ròng USD sau khi tăng 6 tuần liên tiếp tuần, tuy nhiên mức sụt này là khá khiêm tốn với 566 triệu USD, tổng vị thế bán ròng đồng bạc xanh vẫn duy trì ở mức cao 34.85 tỷ USD.

Đồng EUR đã có tuần tăng mua ròng thứ sáu liên tiếp, với mức thay đổi 349 triệu USD chủ yếu là do sự gia tăng của các vị thế long, tổng vị thế mua ròng EUR đạt 25.1 tỷ USD vẫn thấp hơn khoảng 6 tỷ USD so với mức đỉnh hồi tháng 8 năm ngoái. Tâm lý đầu cơ trở nên kém lạc quan hơn ở phía đồng GBP khi  tổng vị thế mua ròng sụt giảm 484 triệu USD, quay trở lại mốc 684 triệu USD – mức dưới 1 tỷ USD.

Đồng JPY chứng kiến mức điều chỉnh trong tuần lớn nhất trong số các đồng tiền chính khi tổng vị thế mua ròng giảm 590 triệu USD xuống còn 5,4 tỷ USD. Động thái này được thúc đẩy bởi sự gia tăng đáng kể 4,4 nghìn hợp đồng short trong khi số hợp đồng long giảm đi 680. JPY đang là đồng tiền G10 hoạt động kém nhất hiện tại.

Vị thế mua ròng AUD thực tế đã bị cắt giảm xuống mức gần như trung lập khi sụt giảm mạnh 314 triệu USD – mức giảm nhiều nhất trong bảy tuần. NZD không có nhiều thay đổi trong vị thế.

Ở một diễn biến khác, vị thế mua ròng CAD quay trở lại trên mốc tỷ USD với mức tăng 274 triệu USD. Money manager cũng tăng nhẹ vị thế mua ròng đối với vàng thêm 2,28 tỷ USD trong báo cáo tuần này.

Happy trading !

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Những yếu tố ủng hộ Euro tiến về mục tiêu $1.21
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Những yếu tố ủng hộ Euro tiến về mục tiêu $1.21

Sự phục hồi của đồng Euro có thể kéo dài đến $1.21 khi động lực đang mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi câu chuyện dẫn dắt thị trường và phân tích kỹ thuật, tuy nhiên thị trường quyền chọn cho thấy động lực mới là cần thiết để kiểm tra lại các mức đỉnh trước đó trong chu kỳ hiện tại.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ