Tóm tắt báo cáo COT của CFTC trong tuần từ 13/01 tới 19/01/2021 - Net long EUR tiếp tục tăng, vị thế bán ròng USD duy trì mức cao kỷ lục.

Uông Quang

Uông Quang

Manager, Technical Analyst

23:07 23/01/2021

Chúng ta lại cùng nhau điểm qua diễn biến của các đồng tiền chính, thông qua báo cáo COT của tuần này.

Dữ liệu CFTC của tuần này phản ánh sự gia tăng hơn nữa trong tổng vị thế bán ròng USD, mức tăng nói chung là tương đối nhỏ - khoảng 456 triệu USD nhưng là đủ để đưa số vị thế bán ròng đồng bạc xanh lên mức cao kỷ lục mới 35.4 tỷ USD.

Vị thế mua ròng EUR tăng 997 triệu USD, chỉ bằng hơn một nửa so với mức tăng 1.8 tỷ USD của tuần trước, chủ yếu được thúc đẩy bởi sự gia tăng của số vị thế long EUR. Tổng vị thế mua ròng là hiện tại đang ở mức 24.7 tỷ USD (tương đương với 163 nghìn hợp đồng), vẫn nằm dưới mức đỉnh tháng 8 năm ngoái.

Vị thế mua ròng CAD giảm 139 triệu USD con 811 triệu USD, đồng tiền vẫn duy trì đà tăng trong suốt tuần qua trước khi giảm tương đối mạnh vào phiên thứ Sáu. CHF cũng giảm nhẹ vị thế mua ròng 364 triệu USD và vẫn duy trì net long hơn 1.3 tỷ USD. Các đồng tiền khác không có nhiều thay đổi trong vị thế tuần này.

Money manager giảm nhẹ vị thế mua ròng 281 triệu USD đối với vàng, đưa tổng vị thế về mức 45.3 tỷ USD.

Happy trading !

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Những yếu tố ủng hộ Euro tiến về mục tiêu $1.21
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Những yếu tố ủng hộ Euro tiến về mục tiêu $1.21

Sự phục hồi của đồng Euro có thể kéo dài đến $1.21 khi động lực đang mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi câu chuyện dẫn dắt thị trường và phân tích kỹ thuật, tuy nhiên thị trường quyền chọn cho thấy động lực mới là cần thiết để kiểm tra lại các mức đỉnh trước đó trong chu kỳ hiện tại.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ