Các quỹ ETFs giảm nắm giữ vàng ngày thứ 6 liên tiếp

Các quỹ ETFs giảm nắm giữ vàng ngày thứ 6 liên tiếp

17:19 23/02/2021

Các quỹ giao dịch trao đổi đã cắt giảm 443,048 ounce vàng từ lượng vàng nắm giữ trong phiên giao dịch gần nhất.

Doanh số bán ròng năm nay lên đến 1.65 triệu ounce, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Đây là mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ ngày 24/11 và là ngày giảm thứ sáu liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất kể từ ngày 7/12.

Quy đổi tương đương 801.8 triệu USD theo giá giao ngay ngày hôm qua. Tổng số vàng do các quỹ ETF nắm giữ đã giảm 1.5% trong năm nay xuống 105.1 triệu ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 17/07/2020. Vàng giảm 4.7% trong năm nay xuống 1,809.67 USD/ounce và tăng 1.4% trong phiên gần nhất.

State Street's SPDR Gold Shares, quỹ ETF kim loại quý lớn nhất, đã tăng lượng nắm giữ lên 393,672 ounce trong phiên trước. Tổng cộng 35.9 triệu ounce của quỹ có giá trị thị trường là 64.9 tỷ USD.

Các quỹ ETF đã bổ sung thêm 394,891 ounce bạc vào số lượng nắm giữ của họ trong phiên giao dịch cuối cùng, nâng mức mua ròng của năm nay lên 75.3 triệu ounce.

Sau đây là tóm tắt về lượng nắm giữ kim loại quý của ETF:

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những điểm cần chú ý: S&P 500, EUR/USD, GBP/USD, dự báo FED và Vàng
Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

Những điểm cần chú ý: S&P 500, EUR/USD, GBP/USD, dự báo FED và Vàng

Mặc dù diễn biến chỉ số S&P 500 trong phiên vừa qua không mấy tích cực nhưng chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy trong xu hướng giảm đã suy yếu. Trong tuần qua, đồng Dollar đã thu hút được sự chú ý của giới đầu tư khi đã bứt phá vào giữa tuần. Ngoài ra, số liệu tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan cũng sẽ được quan tâm, nhưng ảnh hưởng ra sao sẽ do mức quan tâm của thị trường quyết định.
Hợp đồng quyền chọn GBP cho thấy các nhà giao dịch kỳ vọng gì ở BOE trong năm nay?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng quyền chọn GBP cho thấy các nhà giao dịch kỳ vọng gì ở BOE trong năm nay?

Định giá thị trường tiền tệ cho thấy kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất trong thời gian 2 tuần tới. Nhà kinh tế trưởng mới Huw Pill cho biết quyết định có tăng lãi suất vào tháng tới hay không vẫn còn chưa ngã ngũ và “khá cân bằng”. Các nhà giao dịch quyền chọn có thể đang kỳ vọng kịch bản chủ đảo là tăng lãi suất với giọng điệu "bồ câu" (dovish hike).
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ