Trader giao dịch hợp đồng quyền chọn GBP thấy rủi ro giảm giá ngắn hạn với Brexit

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:57 13/11/2020

Thị trường hợp đồng quyền chọn đối với đồng Bảng Anh hiện đang cho thấy tâm lý “bearish” ở tất cả các kỳ hạn khi các cuộc đàm phán Brexit tiếp tục lâm vào bế tắc xung quanh các vấn đề thảo luận chính.

Hợp đồng “risk reversals” của GBP kỳ hạn một tuần lại được giao dịch dưới mức 0; với các quyền chọn Put đắt hơn 8 bps, sau mức 41 bps ngiêng về các quyền chọn Call vào hôm thứ Tư.

Các nhà đầu tư chuyển sang trạng thái phòng thủ đối với triển vọng ngắn hạn của đồng Bảng Anh nhưng chủ yếu là thoát vị thế Long hơn là đặt cược vào việc các cuộc đàm phán Brexit bị đổ vỡ.

Đồng bảng Anh giảm tới 1.6% kể từ mức đỉnh hôm thứ Tư tại 1.3312. Tuy nhiên, trong thời gian này, dữ liệu DTCC cho thấy nhu cầu mua quyền chọn Call vẫn ở còn hiện hữu.

Trong tổng số 5.1 tỷ GBP được giao dịch trên các hợp đồng quyền chọn, Call chiếm 54% tương đương 2.77 tỷ GBP.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Tóm tắt báo cáo COT của CFTC (Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ) tuần 12-18/05/2021: Vị thế Short USD tăng 5 tuần liên tiếp
Anh Tùng

Anh Tùng

Currency Analyst

Tóm tắt báo cáo COT của CFTC (Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ) tuần 12-18/05/2021: Vị thế Short USD tăng 5 tuần liên tiếp

Áp lực tiếp tục được đè nặng lên đồng USD, khi lượng vị thế Net Short đến từ các quỹ đầu cơ đã tăng trong tuần lễ thứ 5 liên tiếp, trong tuần vừa qua số lượng vị thế đã tăng thêm 33 triệu USD để nâng tổng vị thế Net Short lên mức 1.54 tỷ USD, cao nhất kể từ đầu tháng 3.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ