Tóm tắt báo cáo COT tuần 02-08/06/2021: Money Manager bán vàng sau 5 tuần mua vào liên tiếp

Anh Tùng

Anh Tùng

Currency Analyst

11:30 14/06/2021

Lượng vị thế ròng USD gần như không thay đổi trong một tuần lễ các nhà đầu tư thận trọng với bảng lương phi nông nghiệp tháng 5.

Vị thế Net Short USD tiếp tục được gia tăng trong tuần thứ 8 liên tiếp, tuy nhiên mức tăng gần như không đáng kể (176 triệu USD), nâng tổng vị thế Net Short USD lên 17.9 tỷ USD. Trong số các đồng tiền chính, JPY là đồng tiền được Long mạnh nhất, trong khi AUD bị Short mạnh nhất.

Tổng quan vị thế thị trường (Ảnh: Scotiabank)

Lượng vị thế ròng USD (Ảnh: Scotiabank)

Với việc JPY được Long 1.12 tỷ USD trong tuần vừa rồi, lượng vị thế Net Short JPY đã được cắt giảm xuống 4.26 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ tháng 3. Điều này khiến USD/JPY tiếp tục chịu áp lực dưới ngưỡng 110.00. 

Lượng vị thế ròng JPY (Ảnh: Scotiabank)

Trong khi đó, các đồng tiền hàng hóa đều bị Short trong tuần qua, dẫn đầu là AUD, Net Short đối với đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái, 731 triệu USD. Trong khi đó vị thế ròng NZD và CAD vẫn duy trì ở mức Net Long. Các nhà đầu cơ đã nghi ngờ USD/CAD gặp nhiều áp lực chốt lời ở gần 1.20 trước thềm cuộc họp BoC dẫn đến vị thế mua ròng CAD bị cắt giảm 302 triệu USD xuống khoảng 3.7 tỷ USD.

Lượng vị thế ròng AUD và NZD (Ảnh: Scotiabank)

Lượng vị thế ròng CAD (Ảnh: Scotiabank)

Vị thế Net Long EUR sau 8 tuần lễ tăng liên tiếp đã giảm trong tuần vừa rồi, tuy nhiên mức giảm không nhiều, 376 triệu USD xuống 16.3 tỷ USD mua ròng. Trong khi đó Net Long GBP được tăng thêm 319 triệu USD lên 2.45 tỷ USD.

Lượng vị thế ròng EUR và GBP (Ảnh: Scotiabank)

Sau 5 tuần liên tiếp mua vào, Money Manager đã bán vàng trong tuần vừa rồi nhưng với khối lượng không quá lớn, 8.7 tấn.

Money manager bán nhẹ trong tuần qua (Nguồn: CFTC)

Vị thế Net Long vàng của nhóm đầu cơ cũng giảm nhẹ (Ảnh: Scotiabank)

CFTC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ