Tóm tắt báo cáo COT của CFTC (Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ tuần 19-25/05/2021: Money Manager mua vào 62 tấn vàng!

Anh Tùng

Anh Tùng

Currency Analyst

00:48 30/05/2021

Nhóm các nhà đầu cơ trên thị trường tương lai tiếp tục hạ thấp triển vọng của đồng USD, vị thế Net Short USD tăng trong tuần thứ 6 liên tiếp.

Lượng vị thế Net Short USD đã tăng thêm 1.3 tỷ USD trong tuần vừa qua và chạm mức 16.8 tỷ USD, cao nhất trong vòng 3 tháng qua, khi chỉ số DXY dao động xung quanh mức thấp 90. EUR và GBP là các đồng tiền được Long mạnh nhất so với USD, trong khi AUD và CAD là hai đồng tiền duy nhất bị bán ròng.

Tổng quan vị thế thị trường (Ảnh: Scotiabank)

Net Long EUR được tăng thêm 669 triệu USD để nâng tổng vị thế lên con số 15.9 tỷ USD, cao nhất kể từ đầu tháng 3, khi EUR/USD chạm đỉnh 1.2266. Tương tự, vị thế Net Long GBP cũng được gia tăng thêm 504 triệu USD, nâng tổng vị thế Net Long lên 2.7 tỷ USD. 

Vị thế ròng EUR và GBP (Ảnh: Scotiabank)

Lượng vị thế đối với NZD hầu như không thay đổi, khi số liệu chỉ được thống kê đến ngày 25/05, một ngày trước khi cuộc họp RBNZ diễn ra. Trong khi đó, Big Boyz đã chuyển sang Net Short AUD khi toàn bộ vị thế Net Long bị cắt giảm hoàn toàn trong tuần vừa rồi, nhưng lượng vị thế Net Short vẫn ở mức khá mỏng, 63 triệu USD.

Vị thế ròng AUD và NZD (Ảnh: Scotiabank)

CAD là đồng tiền mạnh nhất trong năm nay khi tăng hơn 5.4%, dẫn đến lượng vị thế Net Long đã đạt đỉnh kể từ năm 2019. Tuy vậy trong tuần vừa rồi, chúng ta được chứng kiến một lượng nhỏ vị thế Long được đóng lại, khiến Net Long CAD giảm 108 triệu USD xuống 3.7 tỷ USD. 

Vị thế ròng CAD (Ảnh: Scotiabank)

Không có nhiều sự thay đổi trong vị thế của JPY, và đồng tiền này vẫn chứng kiến lượng vị thế Net Short cao nhất nhóm G-10 (5.7 tỷ USD).

Trong bối cảnh vàng liên tục tỏa sáng như hiện tại, nhóm Money Manager cũng thể hiện niềm tin với kim loại quý này khi mua vào 62 tấn, nâng tổng vị thế mua ròng lên mức 394 tấn, cao nhất trong vòng 3 tháng qua.

Vị thế ròng vàng (Ảnh: Scotiabank)

 

CFTC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Tóm tắt báo cáo COT của CFTC (Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ) tuần 12-18/05/2021: Vị thế Short USD tăng 5 tuần liên tiếp
Anh Tùng

Anh Tùng

Currency Analyst

Tóm tắt báo cáo COT của CFTC (Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ) tuần 12-18/05/2021: Vị thế Short USD tăng 5 tuần liên tiếp

Áp lực tiếp tục được đè nặng lên đồng USD, khi lượng vị thế Net Short đến từ các quỹ đầu cơ đã tăng trong tuần lễ thứ 5 liên tiếp, trong tuần vừa qua số lượng vị thế đã tăng thêm 33 triệu USD để nâng tổng vị thế Net Short lên mức 1.54 tỷ USD, cao nhất kể từ đầu tháng 3.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ