Thị trường quyền chọn dự báo gì về biến động của EUR/USD trong hai tuần tới?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:20 19/01/2021

Chi phí phòng ngừa rủi ro ở đồng Euro khá thấp trên cơ sở tương đối (relative basis), ngay cả khi có rất nhiều rủi ro sẽ xuất hiện trong những ngày tới.

Sự chênh lệch giữa biến động “implied-realized” ở EUR/USD trong hai tuần tới cho thấy các hợp đồng quyền chọn bị định giá giá thấp, vì các nhà tạo lập thị trường thấy rất ít khả năng rằng những biến động trong tương lai sẽ làm lu mờ những biến động mạnh mẽ đầu năm nay.

Hai tuần tới sẽ chứng kiến các cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Cục Dự trữ Liên bang, lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, phiên điều trần của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen tại Thượng viện, cũng như các rủi ro chính trị của Ý và mùa báo cáo thu nhập

Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy sự biến động trong năm nay sẽ vẫn tương đối “ảm đạm”. Một thước đo biến động kỳ hạn 3 tháng của G-7 đang ở mức 6.88%, thấp hơn mức trung bình 5 năm ở 8.15%.

Cơ cấu kỳ hạn (term structure) của đồng Euro có dạng đảo ngược vì phí bảo hiểm tương đối vẫn thấp hơn trong lịch sử trên tất cả các kỳ hạn từ kỳ hạn 1 tuần.

Đường cong biến động của EUR/USD đang phẳng hơn khi xu hướng giảm giá ngắn hạn của đồng Euro suy yếu.

 

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Những yếu tố ủng hộ Euro tiến về mục tiêu $1.21
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Những yếu tố ủng hộ Euro tiến về mục tiêu $1.21

Sự phục hồi của đồng Euro có thể kéo dài đến $1.21 khi động lực đang mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi câu chuyện dẫn dắt thị trường và phân tích kỹ thuật, tuy nhiên thị trường quyền chọn cho thấy động lực mới là cần thiết để kiểm tra lại các mức đỉnh trước đó trong chu kỳ hiện tại.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ