Điểm quay đầu của EUR/USD đang đến gần?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Currency Analyst

16:36 08/09/2020

Hiện giờ các vị thế Long EUR/USD đang ở mức cao kỷ lục, các tin tức tiêu cực sẽ mang đến tác động tiêu cực. Điều này trái ngược với mô hình được thấy trong hầu hết xu hướng tăng của năm nay, khi tin tức tiêu cực nhiều khi lại thúc đẩy nhu cầu mua EUR, tạo nên vị thế thị trường khổng lồ như hiện tại.

Các vị thế Long EUR/USD đang ở mức cao kỷ lục
Các vị thế Long EUR/USD đang ở mức cao kỷ lục

Các vị thế đó rất dễ bị tổn thương trong thời điểm thị trường lo ngại rủi ro. Nguồn tin xấu từ đâu ra không quan trọng. Các tin tức tiêu cực từ Mỹ cũng tồi tệ như từ bất cứ nguồn nào khác. Đồng EUR, đã từng là nơi an toàn để gửi tiền, giờ đây lại trở thành một nơi rất rủi ro.

Các vị thế Long EUR sẽ là một trong những khoản đầu tư đầu tiên bị đóng nếu tâm lý ngại rủi ro tăng lên mức không thể chấp nhận được. Đã có rất nhiều tin tức xấu trong tháng này, điểm quay đầu có thể không còn xa.

Các vị thế Long đang ở mức cao kỷ lục. Các trader đã giảm bớt một vài vị thế trong khoảng thời gian từ ngày 24/8 đến 1/9 nhưng điều này chỉ là một vết lõm nhỏ trong một khoản đặt cược lớn đã làm nên xu hướng tăng giá mạnh mẽ từ tháng 3 đến nay. Nhịp độ của đà tăng đã chậm lại rõ rệt. Kể từ đầu tháng 8, các nhịp giảm lớn hơn nhiều so với các nhịp tăng tạo đỉnh mới.

Reuters

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ