Các vị thế long EUR/USD ngắn hạn bị loại bỏ là tín hiệu tích cực cho cặp tiền này

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

17:18 04/02/2021

Hành động giá bearish hơn một chút đã loại bỏ các vị thế long yếu ớt, đà suy giảm gần đây của EUR/USD có thể đảo ngược trong những tuần tới.

Còn quá sớm để có thể xác định xu hướng chính của cặp EUR/USD, nhưng một phần lớn số vị thế long khổng lồ xuất hiện vào cuối năm ngoái đã giảm đi. Chỉ số Citi EUR Pain cho thấy hơn 60% số vị thế long EUR cực đoan quá mức đã được giải phóng. Vị thế thị trường hiện đã gần với mức trung lập nhất  kể từ tháng 8 năm ngoái. Các vị thế long có thể tiếp tục phải cắt lỗ, đặc biệt là bây giờ khi mức tâm lý 1.2000 đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, đà giảm có thể sẽ chậm lại, vì đa số các vị thế lỗ lớn có thể đã được đóng.

Đồng nghiệp Vassilis Karamanis của tôi đã đánh dấu vùng 1.1900-1.1920 là vùng hỗ trợ quan trọng hiện tại và là vùng hỗ trợ mà “phe bò” cần phải bảo vệ để tránh đà sụt giảm hơn nữa. Với vị thế long giờ đây đã bớt cực đoan, nhiệm vụ này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Những yếu tố ủng hộ Euro tiến về mục tiêu $1.21
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Những yếu tố ủng hộ Euro tiến về mục tiêu $1.21

Sự phục hồi của đồng Euro có thể kéo dài đến $1.21 khi động lực đang mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi câu chuyện dẫn dắt thị trường và phân tích kỹ thuật, tuy nhiên thị trường quyền chọn cho thấy động lực mới là cần thiết để kiểm tra lại các mức đỉnh trước đó trong chu kỳ hiện tại.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ