Các quỹ phòng hộ đã chuyển sang bullish với USD lần đầu tiên kể từ tháng 11

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

10:54 22/03/2021

Các quỹ đầu cơ đã từ bỏ những vị thế short USD của họ, lần đầu tiên chuyển sang bullish đối với đồng bạc xanh kể từ tháng 11 khi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt lên mức trước đại dịch.

Các quỹ đòn bẩy đã chuyển sang mua ròng USD
Các quỹ đòn bẩy đã chuyển sang mua ròng USD

Các quỹ đòn bẩy đã trở thành người mua ròng đồng tiền dự trữ của thế giới trong tuần tính đến ngày 16 tháng 3, với các vị thế mua tăng lên 2,414 hợp đồng, so với mức short 62,781 hợp đồng một tuần trước đó, theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai về bảy loại tiền tệ chính do Bloomberg tổng hợp. Họ đã mở thêm các vị thế đặt cược giảm giá với đồng yên và đồng euro và chuyển từ bullish sang bearish đối với đồng đô la New Zealand.
Alvin T. Tan, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối châu Á tại RBC Capital Markets cho biết: “Chính thị trường trái phiếu đã thúc đẩy đồng đô la Mỹ trong vài tháng qua và điều này dường như đang ngày càng mạnh lên. "Tôi kỳ vọng sẽ có thêm tình trạng short covering với USD."
Đồng đô la đã tăng lên cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ khi các nhà giao dịch tăng cường đặt cược vào lạm phát và sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới, gây trở ngại cho một trong những quan điểm phổ biến nhất tại Phố Wall trong năm 2021.
Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index đã tăng gần 2% trong năm nay sau khi có mức giảm theo năm tồi tệ nhất kể từ năm 2017, khi lợi suất chuẩn 10 năm của Mỹ tăng lên mức cao nhất vào tháng 1 năm 2020 tại 1.75%. Đồng USD đã tăng 0.1% vào thứ Hai sau khi đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ lao dốc đã thúc đẩy một cuộc đổ xô tìm kiếm tài sản trú ẩn.
Rodrigo Catril, chiến lược gia tiền tệ tại National Australia Bank Ltd. Sydney, cho biết lợi suất trái phiếu và tình hình Covid-19 có thể sẽ xác định nơi mà dòng tiền từ cộng đồng các quỹ đòn bẩy sẽ đổ vào. Trong khi đồng bảng Anh và các đồng tiền hàng hóa đã tăng so với USD trong năm nay, bất kỳ sự nghi ngờ nào về nguồn cung vắc xin hay sự suy yếu của hàng hóa sẽ có thể tạo áp lực lên những đồng tiền này.

Ruth Carson and Masaki Kondo, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Những yếu tố ủng hộ Euro tiến về mục tiêu $1.21
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Những yếu tố ủng hộ Euro tiến về mục tiêu $1.21

Sự phục hồi của đồng Euro có thể kéo dài đến $1.21 khi động lực đang mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi câu chuyện dẫn dắt thị trường và phân tích kỹ thuật, tuy nhiên thị trường quyền chọn cho thấy động lực mới là cần thiết để kiểm tra lại các mức đỉnh trước đó trong chu kỳ hiện tại.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ