Triển vọng S&P 500: Rủi ro rình rập, S&P500 đang diễn biến như thế nào?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:00 13/04/2022

Báo cáo thu nhập từ JPM tương đối thất vọng trong bối cảnh nhiều rủi ro rình rập phía trước.

Tóm tắt thu nhập của JPM, BLK & DAL

JPMorgan

- EPS điều chỉnh : $2.63 

- Doanh thu: $31.59 triệu

- Doanh thu từ giao dịch cổ phiếu : 3.06 tỷ USD

- Doanh thu giao dịch của FICC: 5.70 tỷ USD

Blackrock

- EPS đã điều chỉnh: $9.52

- Doanh thu: $4.70 tỷ.

- AUM: $9.57 tỷ

Dù JP Morgan không đạt được EPS như mong đợi, nhưng đã công bố một chương trình mua lại cổ phiếu mới. Ngoài ra, Giám đốc điều hành Jamie Dimon nói rằng họ vẫn lạc quan trong ngắn hạn, tuy nhiên, bối cảnh lạm phát cao, căng thẳng địa chính trị và các vấn đề chuỗi cung ứng dai dẳng vẫn là những thách thức đáng lo ngại.

Nhìn về các thị trường khác có thể thấy, rủi ro vẫn còn cao hơn đối với các chỉ số của Hoa Kỳ. RBNZ đã thông báo tăng lãi suất 50 bps đêm qua, Ngân hàng Canada và Fed kỳ vọng sẽ theo bước trong các cuộc họp sắp tới.

S&P 500 đang nằm dưới các đường DMA50, 100 và 200, vẽ nên một bức tranh kỹ thuật ảm đạm. Nếu chỉ số HĐTL giảm về kiểm tra mức 4,400 một lần nữa và phá xuống dưới mức này thì giá sẽ về lại mức thấp 4,300.

Biểu đồ S&P 500 (D1)

S&P 500 Outlook: JP Morgan, Blackrock, Delta Airlines Earnings

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Powell: Fed không ngần ngại tăng lãi suất đến khi lạm phát hạ nhiệt
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Chủ tịch Powell: Fed không ngần ngại tăng lãi suất đến khi lạm phát hạ nhiệt

Chia sẻ tại cuộc phỏng vấn ngày 17/5, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã nhấn mạnh quyết tâm chế ngự lạm phát của ngân hàng trung ương Mỹ. Ông cho biết mình sẽ ủng hộ kế hoạch tăng lãi suất cho đến khi giá cả hàng hóa trở lại mức lành mạnh hơn.
Ngân hàng DBS: Fed sẽ giữ chặt quan điểm "diều hâu" của họ trong chu kỳ này
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Ngân hàng DBS: Fed sẽ giữ chặt quan điểm "diều hâu" của họ trong chu kỳ này

​​​​​​​Fed đã nói rõ rằng sẽ không nản lòng với những đợt tăng lãi suất tiếp theo bất chấp sự biến động của thị trường. Vấn đề quan trọng mà các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt là lạm phát vẫn ở mức cao không thể chấp nhận được. Cả CPI (8.3% YoY) và PPI (11% YoY) được công bố vào tuần trước đều cho thấy áp lực giá tiếp tục tăng trong những tháng tới. Với những bất ổn đáng kể về thời điểm kết thúc các tai ương từ phía cung (chiến lược 0-COVID của Trung Quốc và xung đột Ukraine-Nga), vẫn tồn tại rủi ro kỳ vọng lạm phát tiếp tục tăng.
Phá giá CNY - Lựa chọn duy nhất của PBOC!

Phá giá CNY - Lựa chọn duy nhất của PBOC!

Đô la Mỹ đã được hỗ trợ mạnh mẽ kể từ giữa năm ngoái. Chỉ số DXY vẫn ở mức cao nhất trong 20 năm, phần lớn do sự suy yếu của đồng Euro và Yên Nhật. Một yếu tố khác khiến USD gián tiếp mạnh lên so với nhiều đồng tiền khác chính là việc PBOC phá giá Nhân dân tệ.
USD/JPY: Khả năng điều chỉnh mạnh hơn?

USD/JPY: Khả năng điều chỉnh mạnh hơn?

USD/JPY thiết lập một loạt các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn từ đầu tháng 5, nhưng tín hiệu từ RSI cho thấy khả năng có một đợt điều chỉnh mạnh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ