Tín hiệu “bearish” cho thấy thị trường chứng khoán Mỹ có thể điều chỉnh 10% đến 15%

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:33 03/08/2021

Khi S&P 500, Nasdaq và Chỉ số Biến động CBOE cùng tăng, Julian Emanuel của BTIG cảnh báo rằng đây thường là tiền đề cho một nhịp điều chỉnh từ 10% đến 15%.

Tín hiệu “bearish” cho thấy thị trường chứng khoán Mỹ có thể điều chỉnh 10% đến 15%
Tín hiệu “bearish” cho thấy thị trường chứng khoán Mỹ có thể điều chỉnh 10% đến 15%

“Bất cứ khi nào chúng tôi thấy hiện tượng này kể từ đầu năm 2018, thì về cơ bản chúng ta chỉ còn cách vài tuần nữa cho đến một nhịp điều chỉnh”, chiến lược gia cổ phiếu và phái sinh của công ty nói với CNBC “Trading Nation” vào thứ Hai. “Lần gần đây nhất là vào tháng 9 năm ngoái. Chúng tôi nghĩ rằng lịch sử có thể lặp lại.”

Theo Emanuel, xu hướng giảm giá đã diễn ra trong một vài tháng.

Emanuel gợi ý rằng những lo ngại về biến thể Delta gia tăng trong giai đoạn tháng 8 đối với chứng khoán sẽ tạo ra một tình huống bấp bênh hơn.

Tuy nhiên, Emanuel, một nhà đầu cơ tăng giá dài hạn, coi rắc rối ngắn hạn là yếu tố lành mạnh vì nó sẽ mang lại cho thị trường một sự thay đổi quan trọng.

Mối quan tâm của ông chủ về một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn và cổ phiếu công nghệ lớn.

Ông Emanuel nói thêm: “Ở mức giá này và khi những cổ phiếu này đã tăng giá, chúng thực sự dễ bị tổn thương theo quan điểm của chúng tôi, đặc biệt là với rủi ro từ Trung Quốc, một trong những câu chuyện khó đoán trong thời gian tới.”

Bất chấp sự dè dặt của mình về việc đầu tư vào các công ty ở Mỹ có sự tiếp xúc đáng kể với Trung Quốc, Emanuel cũng sẽ không hoàn toàn bỏ qua nó.

Bắc Kinh đã và đang đàn áp các cổ phiếu Trung Quốc được niêm yết tại Hoa Kỳ. Trên “Trading Nation” vào tháng trước, nhà kinh tế Stephen Roach, người từng là chủ tịch Morgan Stanley châu Á, cảnh báo những hành động này báo hiệu giai đoạn đầu của một cuộc chiến tranh lạnh.

Tuy nhiên, Emanuel tin rằng Trung Quốc có thể đáng để các nhà đầu tư đánh cược. Ông lưu ý rằng nó đang giao dịch ở mức rẻ nhất so với chứng khoán Hoa Kỳ trong 25 năm.

Emanuel nói: “Trung Quốc trông rất thú vị. Chắc chắn có một cơ hội ở đó.”

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ