Sớm thôi, Metaverse sẽ trở thành một phần không thể thiếu của thế giới!

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

10:25 08/02/2022

Ước tính rằng 30% các tổ chức trên thế giới sẽ có sản phẩm và dịch vụ trong Metaverse vào năm 2026, với các thương hiệu chuẩn bị được đưa ra trong thế giới kỹ thuật số.

Sớm thôi, Metaverse sẽ trở thành một phần không thể thiếu của thế giới!
Sớm thôi, Metaverse sẽ trở thành một phần không thể thiếu của thế giới!

Theo một nghiên cứu mới, vào năm 2026, 25% số người trên thế giới sẽ dành ít nhất một giờ mỗi ngày trong Metaverse cho các mục đích làm việc, mua sắm, giáo dục, xã hội và giải trí.

Báo cáo ngày 7 tháng 2 của công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ Gartner cho thấy rằng trước sự chuyển đổi này sang Metaverse, các thương hiệu đã xây dựng cơ sở hạ tầng để cho phép người dùng tái tạo cuộc sống của họ bằng kỹ thuật số.

Theo Phó Chủ tịch Gartner, Marty Resnick, các thương hiệu sẽ cần hợp tác để thống nhất Metaverse khi người dùng của họ liên tục yêu cầu trải nghiệm ảo, tương tác ba chiều.

Ông giải thích, “từ việc tham dự các lớp học ảo đến mua đất kỹ thuật số và xây dựng các ngôi nhà ảo, những hoạt động này hiện đang được tiến hành trong các môi trường riêng biệt".

Ông tin rằng 30% tổ chức trên thế giới sẽ có sản phẩm và dịch vụ trong Metaverse vào năm 2026.

Cuối cùng, chúng sẽ diễn ra trong một môi trường duy nhất - metaverse - với nhiều điểm đến thông qua các công nghệ và trải nghiệm.

Điều này được đưa ra sau khi công ty nghiên cứu Strategy Analytics phát hiện ra rằng thị trường Metaverse toàn cầu được dự báo sẽ đạt gần 42 tỷ USD vào năm 2026. Tuy nhiên, một báo cáo vào tháng 11 từ Grayscale cho thấy tổng định giá thậm chí có thể lên tới một nghìn tỷ USD trong những năm tới. Tỷ lệ người dùng Metaverse đang hoạt động đã tăng 10 lần từ đầu năm 2020 đến tháng 6 năm 2021.

Dù bằng cách nào, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Terra Virtua, Jawad Ashraf nói rằng nghiên cứu nhấn mạnh việc Metaverse sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với môi trường ảo, dự đoán nó sẽ trở thành điểm đến cho các cuộc họp làm việc, sự kiện chơi game, âm nhạc, buổi hòa nhạc, và hơn thế nữa.

“Có thể còn quá sớm để dự đoán chính xác metaverse sẽ trở thành gì, nhưng những gì chúng tôi biết là nó sẽ mở ra những trải nghiệm hoàn toàn mới và nâng cao cuộc sống của chúng tôi.”

Có thể thấy rằng việc áp dụng các công nghệ metaverse còn non trẻ và manh mún, Renick kêu gọi các tổ chức và nhà đầu tư tiến hành một cách thận trọng. Ông nói, "vẫn còn quá sớm để biết khoản đầu tư nào sẽ khả thi trong dài hạn."

Các nhà quản lý sản phẩm nên dành thời gian để tìm hiểu, khám phá và chuẩn bị cho một cuộc đối đầu để định vị bản thân một cách cạnh tranh.

Cointelegraph

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng có phiên tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 3 khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc sụt giảm. Tuy nhiên, bức tranh kỹ thuật cho thấy con đường sắp tới vẫn còn khó khăn đối với XAU/USD.
Chủ tịch Powell: Fed không ngần ngại tăng lãi suất đến khi lạm phát hạ nhiệt
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Chủ tịch Powell: Fed không ngần ngại tăng lãi suất đến khi lạm phát hạ nhiệt

Chia sẻ tại cuộc phỏng vấn ngày 17/5, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã nhấn mạnh quyết tâm chế ngự lạm phát của ngân hàng trung ương Mỹ. Ông cho biết mình sẽ ủng hộ kế hoạch tăng lãi suất cho đến khi giá cả hàng hóa trở lại mức lành mạnh hơn.
Ngân hàng DBS: Fed sẽ giữ chặt quan điểm "diều hâu" của họ trong chu kỳ này
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Ngân hàng DBS: Fed sẽ giữ chặt quan điểm "diều hâu" của họ trong chu kỳ này

​​​​​​​Fed đã nói rõ rằng sẽ không nản lòng với những đợt tăng lãi suất tiếp theo bất chấp sự biến động của thị trường. Vấn đề quan trọng mà các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt là lạm phát vẫn ở mức cao không thể chấp nhận được. Cả CPI (8.3% YoY) và PPI (11% YoY) được công bố vào tuần trước đều cho thấy áp lực giá tiếp tục tăng trong những tháng tới. Với những bất ổn đáng kể về thời điểm kết thúc các tai ương từ phía cung (chiến lược 0-COVID của Trung Quốc và xung đột Ukraine-Nga), vẫn tồn tại rủi ro kỳ vọng lạm phát tiếp tục tăng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ