Goldman Sachs nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc lên 5.5%

09:49 18/01/2023

Goldman Sachs đã nâng dự báo tăng trưởng GDP của Trung Quốc trong năm 2023 sau khi chính phủ báo cáo dữ liệu kinh tế mạnh hơn dự kiến và tốc độ phục hồi nhanh chóng.

Các nhà kinh tế của ngân hàng đã điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng kinh tế từ 5.2% lên 5.5% trong năm nay.

Dữ liệu chính thức được công bố trước đó cho thấy nền kinh tế tăng trưởng 2.9% trong quý IV so với một năm trước đó, cao hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế 1.6%. Các chỉ số về doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 12 cũng tốt hơn so với dự đoán của các nhà phân tích.

Các nhà kinh tế của Goldman Sachs cho biết họ rất ngạc nhiên khi dữ liệu chính thức cho tháng 12 không quá tệ, do số ca nhiễm Covid gia tăng và tình trạng thiếu lao động trên diện rộng trong tháng.

Các nhà kinh tế cho biết nhu cầu dược phẩm và thiết bị y tế có thể đã giúp thúc đẩy dữ liệu quý IV. Nhưng điều đó có lẽ không đủ để giải thích sự khác biệt giữa các số liệu chính thức và các chỉ báo hoạt động tần suất cao, vốn chỉ ra sự sụt giảm rõ rệt trong hoạt động tháng 12.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng đột biến, tỷ lệ thất nghiệp chạm mức thấp nhất nửa thế kỷ
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng đột biến, tỷ lệ thất nghiệp chạm mức thấp nhất nửa thế kỷ

Các nhà tuyển dụng tại Mỹ đã tạo ra nhiều việc làm hơn trong tháng 1 so với dự kiến, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 53 năm trở lại đây, điều này cho thấy khả năng phục hồi của thị trường lao động bất chấp chính sách thắt chặt mạnh mẽ của Fed thời gian qua
ECB tăng lãi suất 50 điểm cơ bản, cam kết tiếp tục thắt chặt vào tháng 3
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

ECB tăng lãi suất 50 điểm cơ bản, cam kết tiếp tục thắt chặt vào tháng 3

Trong tuyên bố của mình, ECB cam kết “duy trì lộ trình tăng lãi suất với tốc độ ổn định” và, bằng ngôn ngữ cứng rắn khác thường, cho biết họ dự định sẽ tăng thêm 50 điểm cơ bản vào tháng Ba. Sau 4 lần tăng lãi suất trong năm 2022, lần thắt chặt thứ 5 đã lần đầu tiên đưa lãi suất khu vực đồng euro ra khỏi vùng âm kể từ năm 2014.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ