Nguyễn Long Hà

Nguyễn Long Hà

Junior Analyst

  • Tốt nghiệp cử nhân kinh tế loại xuất sắc tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
  • Kinh nghiệm làm việc tại bộ phận nguồn vốn của CTCK Mirae Asset (Vietnam).
  • Sáu lần giành học bổng của trường đại học Kinh tế Quốc dân. 

Bài viết của chuyên gia

Đồng Đô la Úc có thể là công cụ ngăn ngừa lạm phát tuyệt vời.

Đồng Đô la Úc có thể là công cụ ngăn ngừa lạm phát tuyệt vời.

Đồng đô la Úc được các trader gọi là đồng tiền hàng hóa bởi vì nền kinh tế của quốc gia này phụ thuộc chủ yếu vào các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Úc giữ vị trí số 1 thế giới về xuất khẩu quặng sắt, đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu quặng nhôm, quặng chì và quặng kẽm, đồng thời cũng đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu quặng đồng. Đô la Úc có tiềm năng được hưởng lợi từ hai yếu tố bao gồm: việc giá cả hàng hóa tăng cao hơn và lợi thế về lãi suất so với các trái phiếu Mỹ.
Fed muốn chấp nhận tổn thất trong ngắn hạn để thu lại những lợi ích kinh tế dài hạn

Fed muốn chấp nhận tổn thất trong ngắn hạn để thu lại những lợi ích kinh tế dài hạn

Nỗ lực của Fed trong việc giảm tỷ lệ lạm phát, có thể khiến cho tình trạng này gia tăng mạnh mẽ hơn ở giai đoạn đầu, trước khi có những chuyển biến tích cực. Những lời cảnh báo của Fed về một cuộc suy thoái có vẻ như chưa đủ sức để “thuyết phục” thị trường giảm tốc độ lạm phát, vì vậy một đợt suy thoái thực tế dường như là điều cần thiết trong tình hình hiện tại. Hệ chính trị phực tạp làm giảm tính hiệu của của Fed trong việc thực thi các chính sách tiền tệ. Trong khi Ủy ban Dự trữ Liên bang đã về phe ủng hộ việc thắt chặt chính sách tiền tệ (hawish), chủ tịch các Fed khu vực vẫn đang cố gắng tìm tiếng nói chung trong vấn đề này. Đường cong lợi suất phẳng hơn và sự gia tăng sức mạnh của đồng Dollar là các tín hiệu rõ ràng về ý định và khả năng giải quyết các vấn đề lạm phát của Fed, đồng thời tạo nên các điều kiện kinh tế “mềm mại” hơn cho việc áp dụng Lý thuyết tiền tệ hiện đại (Modern Monetary Theory) của chủ tịch Fed kế nhiệm.
Vàng: Yếu tố bất lợi theo mùa vụ đã qua?

Vàng: Yếu tố bất lợi theo mùa vụ đã qua?

Trong suốt khoảng thời gian qua, diễn biến giao dịch trên thị trường kim loại biến động khó lường. Phân tích cơ bản đang chỉ ra rằng, giá vàng và bạc sẽ có những bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới. Trần nợ công phải được nâng cao hoặc nền kinh tế thế giới sẽ sụp đổ. Mức nợ cao và các gói kích thích lớn đang “phá hủy” giá trị của đồng đô la, điều này đáng ra sẽ khiến kim loại quý tăng giá, nhưng đến nay vẫn chưa có dấu hiệu gì rõ ràng. Với tầm nhìn dài hạn, bài viết tin rằng giá cả của kim loại quý sẽ bùng nổ trong thời gian tới.
Những người nắm giữ Bitcoin: Hãy cảnh giác!

Những người nắm giữ Bitcoin: Hãy cảnh giác!

Sự chấp thuận đối với quỹ Bitcoin ETF có thể đang được kỳ vọng quá cao. Bộ tài chính Hoa Kỳ đang hướng sự quan tâm đến các “mã độc tống tiền” và các biện pháp trừng phạt. Đồng Tether đang là mục tiêu tiếp theo bị nhắm đến. Liệu BTC có phải là một cú lừa đầy toan tính dành cho Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung Ương?
Lợi suất ngắn hạn trái phiếu Chính phủ Anh đạt đỉnh 10 năm: "Đây là một thảm họa tồi tệ"

Lợi suất ngắn hạn trái phiếu Chính phủ Anh đạt đỉnh 10 năm: "Đây là một thảm họa tồi tệ"

Các nhà giao dịch lãi suất đã đặt cược vào việc BoE tăng lãi suất điều hành, sau khi thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh – Bailey, vào cuối tuần, cho biết rằng Ngân hàng Trung ương “sẽ phải có hành động cụ thể” đối với lạm phát. Động thái này đã khiến lãi suất của trái phiếu Chính phủ Anh kỳ hạn 2 năm tăng đột biến lên mức 0.75% tương đương mức tăng 17 điểm cơ bản, một bước nhảy vọt khủng khiếp kể từ năm 2010, trước khi hạ nhiệt đôi chút. Đáng chú ý hơn, lãi xuất LIBOR kỳ hạn 3 tháng đã tăng khoảng 7.9 điểm, cũng đánh dấu mức tăng mạnh nhất kể từ sự kiện “Lehman”
Phân tích sâu về hiện tượng Lạm phát: Không thể bỏ qua một yếu tố này!

Phân tích sâu về hiện tượng Lạm phát: Không thể bỏ qua một yếu tố này!

Lạm phát đang ở mức cao, nhưng thị trường không cho rằng nó sẽ duy trì trong thời gian dài. Đứng từ góc nhìn cá nhân, có vẻ các yếu tố từ phía cầu đang dẫn dắt lạm phát. Ở hướng ngược lại, lạm phát có thể làm giảm phúc lợi xã hội một cách độc lập với các vấn đề của nguồn cung, tuy nhiên, chính lạm phát cũng có thể là yếu tố gây nên các vấn đề với nguồn cung.