XAU/USD gặp khó trước ngưỡng $1,960 khi Fed "ngỏ ý" tiếp tục tăng lãi suất

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

10:35 30/03/2023

Giá vàng đang gặp kháng cự quanh vùng $1,960 khi chủ tịch Fed Powell nhấn mạnh một đợt tăng lãi suất nữa

Giá vàng đang gặp rào cản $1,960 trong phiên giao dịch châu Á. Giá vàng đã giảm xuống dưới mốc này khi lo ngại về ngành ngân hàng tại Mỹ lắng xuống cùng kỳ vọng 1 đợt tăng lãi suất nữa từ Fed.

HĐTL S&P500 giảm nhẹ trong phiên giao dịch Tokyo sau khi duy trì lực mua ổn định vào thứ Tư, cho thấy tâm lý thị trường thận trọng hơn sau phát biểu từ chủ tịch Fed Powell.

Đại diện Đảng Cộng hòa Kevin Hern phát biểu trên Bloomberg rằng Fed sẽ có thể tăng lãi suất 1 lần nữa khi được hỏi trong một cuộc họp riêng với các nhà lập pháp Hoa Kỳ.

Đồng USD hồi phục và tiến lên quanh mốc cao ngày thứ Tư tại 102.77. DXY đang tìm kiếm động lực tăng cao hơn khi kỳ vọng Fed diều hâu hơn.

Trong khi đó, những nỗ lực từ chính phủ Mỹ để củng cố niềm tin cho các nhà đầu tư rằng hệ thống ngân hàng vẫn ổn định cũng đã làm giảm sức hấp dẫn của Vàng, vốn như là 1 nơi trú ẩn. Các nhà lập pháp Hoa Kỳ và Fed Powell đã thảo luận về sự cần thiết phải nâng giới hạn khoản bảo trợ sau sự sụp đổ của SVB và Signature Bank. FDIC hiện đang bảo hiểm lên tới $25,000 cho mỗi khoản tiền gửi.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng đang nằm trong mô hình tam giác cân trên khung Giờ. Đường xu hướng dốc lên đóng vai trò là hỗ trợ nằm tại mốc $1,934.34, trong khi đường xu hướng dốc xuống từ vùng đỉnh ngày 20 tháng 3 tại $2,009.88.

Kim loại quý đã giảm về dưới EMA 20 giờ nằm tại $1,963.66, biểu thị xu hướng giảm ngắn hạn. Trong khi đó, RSI đã giảm về vùng 20.00 - 40.00, cùng với việc chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ sẽ khiến xu hướng giảm phát triển mạnh hơn.

Fxstreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ