Nhận định GBP/USD: Phe mua GBP có thể vẫn quan tâm nếu mức hỗ trợ 1.2630 giữ vững

Nhận định GBP/USD: Phe mua GBP có thể vẫn quan tâm nếu mức hỗ trợ 1.2630 giữ vững

Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

16:13 17/05/2024

GBP/USD đã có một nhịp điều chỉnh kỹ thuật và đóng cửa phiên thứ Năm giảm điểm sau khi tăng 0.75% vào thứ Tư. Cặp tiền này tiếp tục giảm nhẹ vào sáng sớm thứ Sáu và được giao dịch gần mức 1.2650

Bình luận từ các quan chức Fed đã giúp lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng trở lại và hỗ trợ đồng USD vào thứ Năm.

  • Chủ tịch Fed Atlanta, ông Raphael Bostic thừa nhận lạm phát đã có tiến triển trong tháng 4, nhưng lưu ý rằng Fed vẫn chưa sẵn sàng để nới lỏng chính sách tiền tệ.
  • Chủ tịch Fed Cleveland, bà Loretta Mester cũng có quan điểm tương tự, cho rằng chính sách tiền tệ hiện đang ở vị trí phù hợp trong khi họ chờ đợi đánh giá thêm dữ liệu.
  • Chủ tịch Fed Richmond, ông Thomas Barking nói với CNBC rằng dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) mới nhất cho thấy lạm phát vẫn chưa đạt được mục tiêu của Fed

Trong khi đó, Bộ Lao động Mỹ báo cáo có 222,000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc ngày 11 tháng 5, giảm so với mức 232,000 của tuần trước.

  • Chủ tịch Fed Minneapolis, ông Neel Kashkari, Thống đốc Fed, ông Christopher Waller và Chủ tịch Fed San Francisco, bà Mary Daly dự kiến sẽ có bài phát biểu trước thềm cuối tuần.
  • Nếu các quan chức Fed không đưa ra gợi ý về việc thay đổi chính sách vào tháng 9, đồng USD có thể duy trì sức mạnh trong phiên giao dịch của Mỹ và hạn chế đà tăng của GBP/USD.

Phân tích kỹ thuật:

 

Đường SMA100 ngày là mức hỗ trợ quan trọng cho GBP/USD tại 1.2630 nếu cặp tiền chạm và xác nhận đây là mức hỗ trợ, bên mua có thể sẽ tham gia thị trường.

Trong kịch bản này, các mức kháng cự có thể xuất hiện tại 1.2700 với mức 1.2760 (Fibonacci thoái lui 78.6% của đợt giảm gần đây) nếu vượt qua sẽ hướng tới mức tâm lý 1.2800.

Chiều ngược lại, nếu GBP/USD đóng cửa dưới 1.2630. Điều này có thể thu hút người bán và mở ra một đợt điều chỉnh mở rộng hướng tới mức 1.2600 (đường SMA50 ngày) và 1.2540 (đường SMA 200 ngày).

FXStreet

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Nhận định giá dầu thô WTI: Bối cảnh chung như đang ủng hộ cho nhịp tăng mới
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Nhận định giá dầu thô WTI: Bối cảnh chung như đang ủng hộ cho nhịp tăng mới

Giá dầu thô WTI tăng nhẹ lên 80.50 USD/thùng tại thời điểm viết bài. Căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông và kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu tăng cao vào mùa hè là các yếu tố hỗ trợ chính cho giá. Ngược lại, việc đồng USD mạnh lên có thể kiềm chế đà tăng của vàng đen.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ