Phân tích kỹ thuật theo chỉ báo Ichimoku: EUR/USD, USD/CHF, NZD/USD

Phân tích kỹ thuật theo chỉ báo Ichimoku: EUR/USD, USD/CHF, NZD/USD

Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

16:33 17/05/2024

Phân tích kỹ thuật theo chỉ báo Ichimoku, EUR/USD và NZD/USD tiềm năng xu hướng tăng trong khi USD/CHF giảm

EUR/USD 

EUR/USD đang kiểm tra các đường tín hiệu của Ichimoku. Biểu đồ cho thấy cặp tiền này đang đi lên trên Ichimoku Cloud, xu hướng tăng. Dự kiến cặp tiền có thể sẽ chạm vào đường Kijun-Sen tại mức 1.0835, sau đó là tiềm năng tăng lên 1.0975. Một tín hiệu bổ sung xác nhận xu hướng tăng sẽ là sự phục hồi từ đường biên dưới của kênh tăng giá.

Tuy nhiên, kịch bản này có thể bị đảo ngược nếu cặp tiền này phá vỡ đường biên dưới của Ichimoku Cloud và đóng cửa dưới 1.0725. Điều này có thể cho thấy EUR/USD có thể sẽ tiếp tục giảm xuống 1.0635.

USD/CHF

USD/CHF đang có nhịp hồi phục từ vùng kháng cự. Tuy nhiên, biểu đồ cho thấy cặp tiền này đang giao dịch dưới Ichimoku Cloud cho thấy xu hướng giảm.

Dự kiến USD/CHF sẽ chạm vào đường biên dưới của Ichimoku Cloud tại mức 0.9070, sau đó có khả năng giảm xuống 0.8930. Một tín hiệu bổ sung xác nhận xu hướng giảm sẽ là sự phục hồi từ đường biên trên của kênh giảm giá.

Tuy nhiên, kịch bản này có thể bị đảo ngược nếu cặp tiền phá vỡ đường biên trên của Ichimoku Cloud và đóng cửa trên 0.9130. Điều này có thể cho thấy cặp tiền này sẽ tiếp tục tăng lên 0.9220.

NZD/USD

NZD/USD đã vượt qua đường Tenkan-Sen, thiết lập vị thế cho một xu hướng tăng. Biểu đồ cho thấy cặp tiền này đang giao dịch trên Ichimoku Cloud, đây cũng là tín hiệu củng cố cho xu hướng tăng. Dự kiến NZD/USD sẽ chạm vào đường Kijun-Sen tại mức 0.6075, sau đó có khả năng tăng lên 0.6225. Một tín hiệu bổ sung xác nhận xu hướng tăng sẽ là sự phục hồi từ đường biên dưới của kênh tăng giá.

Tuy nhiên, kịch bản này có thể bị đảo ngược nếu cặp tiền này phá vỡ đường biên dưới của Ichimoku Cloud và đóng cửa dưới 0.5940. Điều này có thể cho thấy NZD/USD có thể sẽ tiếp tục giảm xuống 0.5855.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định giá dầu thô WTI: Bối cảnh chung như đang ủng hộ cho nhịp tăng mới
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Nhận định giá dầu thô WTI: Bối cảnh chung như đang ủng hộ cho nhịp tăng mới

Giá dầu thô WTI tăng nhẹ lên 80.50 USD/thùng tại thời điểm viết bài. Căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông và kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu tăng cao vào mùa hè là các yếu tố hỗ trợ chính cho giá. Ngược lại, việc đồng USD mạnh lên có thể kiềm chế đà tăng của vàng đen.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ