USD/JPY giảm theo chu kỳ

09:32 23/03/2021

Tính thời kỳ của USD/JPY cho thấy cặp tiền này đang có xu hướng giao dịch thấp hơn trong thời gian tới.

Trong hai thập kỷ qua và trong tháng 3, tỷ giá USD/JPY đã tăng trung bình 0.7%. Mặc dù mức tăng của cặp tiền cho đến nay trong tháng này là 2%, các mô hình giao dịch theo chu kỳ cho thấy giá sẽ điều chỉnh thấp hơn ít nhất 1% vào cuối tháng.

Hơn nữa, vị thế của nhà giao dịch dường như đã thay đổi một cách không đúng lúc. Dữ liệu của CFTC cho thấy sự dịch chuyển trạng thái bán ròng đồng JPY cùng lúc với tỷ giá USD/JPY bị đình trệ trên 109. Điều đó có thể thúc đẩy sự đảo chiều nhanh chóng hơn do tuần tới cũng là cuối quý đầu tiên và cuối năm tài chính của Nhật Bản. Việc mua đồng Yên cũng có thể được thúc đẩy trong lĩnh vực bán lẻ để bù lỗ so với đồng Lira.

Các quyền chọn đáo hạn vào cuối tháng nghiêng về giá thực hiện dưới mức giá giao ngay hiện tại và điều đó có thể làm tăng áp lực bán USD trong những ngày tới.

Mark Cranfield  Markets Live Strategist, Singapore

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nền kinh tế Nhật Bản sụt giảm nhiều hơn dự báo
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Nền kinh tế Nhật Bản sụt giảm nhiều hơn dự báo

Sự phục hồi của Nhật Bản bị đình trệ trong quý trước, với nền kinh tế thu hẹp nhiều hơn dự kiến ​​của các nhà phân tích, khi các hạn chế được gia hạn để ngăn chặn Covid-19, làm tăng nguy cơ suy thoái kép nếu nước này không thể nhanh chóng kết thúc tình trạng khẩn cấp do virus.
Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 14.05: ETF toàn cầu và SPDR đồng loạt tăng nắm giữ ngày thứ 6 liên tiếp!

Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 14.05: ETF toàn cầu và SPDR đồng loạt tăng nắm giữ ngày thứ 6 liên tiếp!

Các quỹ ETF vàng toàn cầu đã mua vào 125,100 ounces vàng trong phiên giao dịch gần nhất, đẩy tổng lượng bán ròng của năm nay lên 6.84 triệu ounces - theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Đây là ngày mua vào thứ 6 liên tiếp của các quỹ - chuỗi ngày dài nhất kể từ ngày 6 tháng 1
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ