Trung Quốc tăng cường đảm bảo an toàn tại các mỏ than sau thảm họa ở Hắc Long Giang

Trung Quốc tăng cường đảm bảo an toàn tại các mỏ than sau thảm họa ở Hắc Long Giang

Nguyễn Tuấn Đạt

Nguyễn Tuấn Đạt

Junior Analyst

13:42 26/12/2023

Cơ quan quản lý Trung Quốc hôm thứ Hai đã khiển trách các quan chức về hai thảm họa gần đây tại các mỏ than ở tỉnh Hắc Long Giang khiến 23 người thiệt mạng.

Đất nước này đang phải đối mặt với tình trạng tai nạn do khai thác than thường xuyên hơn do áp lực tăng sản lượng lên mức kỷ lục và đảm bảo an ninh năng lượng. Đồng thời, chính phủ đã thay đổi cách giải quyết các sự cố.

Trong một thông báo hôm thứ Hai, Cục Quản lý An toàn Mỏ Quốc gia đã bổ sung 53 mỏ vào danh sách được ưu tiên, nâng tổng số mỏ trong năm lên 124.

Theo chính quyền, Hắc Long Giang, nơi chỉ chiếm 2% sản lượng than của Trung Quốc, đã chứng kiến ​​20 vụ tai nạn trong năm nay. Vụ mới nhất liên quan đến 12 người chết sau khi một toa xe chở than bị trật bánh trong hầm mỏ. Vào cuối tháng 11, một vụ nổ khí gas tại một mỏ khác đã khiến 11 người thiệt mạng. Cả hai công ty liên quan trước đó đều từng bị trừng phạt vì vi phạm quy định an toàn.

Cách tiếp cận của Trung Quốc nhằm mục đích sàng lọc các mỏ tư nhân nhỏ, được quản lý kém, đồng thời khuyến khích các mỏ lớn hơn, vận hành tốt hơn để được đưa vào danh sách miễn trừ.

Khi đó, họ có thể tận hưởng những lợi ích khác như tránh bị thanh tra, hay các quy tắc hoán đổi công suất thuận lợi hơn cho phép các mỏ bổ sung nhiều công suất hơn mức cho phép.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ