Triển vọng giá Bitcoin trong tháng 8 và tháng 9 là “bearish”?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

12:16 22/07/2021

Hợp đồng tương lai Bitcoin đang trong quá trình “rollover” sang hợp đồng tháng 8 và triển vọng ban đầu có vẻ là “bearish”. Chênh lệch giữa hợp đồng tương lai tháng thứ nhất, thứ hai và thứ ba là gần như bằng 0.

Biểu đồ BTC/USD trên khung Daily
Biểu đồ BTC/USD trên khung Daily

Các nhà giao dịch dường như đang quay trở lại việc bán Bitcoin thông qua hợp đồng tương lai và những người mua đầu cơ đang lùi lại. Điều đó được nhìn thấy qua việc hợp đồng mở thường tăng cao nhất vào những ngày Bitcoin giảm giá. Nếu không có nguồn cung cấp hàng ngày đến từ những người mua đầu cơ, sẽ rất khó để bất kỳ loại tiền điện tử nào có thể tăng giá.

Đêm qua, Bitcoin đã nhận được sự thúc đẩy từ các diễn giả tại một hội nghị, nhưng so với một số mức tăng đột biến đã từng thấy trong quá khứ, thì nhịp tăng này trông không đáng kể. Các nhà giao dịch khó có thể bị ấn tượng bởi đà phục hồi này, khi nó chưa thể tiến gần đến mức Fibo thoái lui 50% của nhịp giảm kể từ giữa tháng 6 ở mức khoảng $35,000.

Mark Cranfield, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá Bitcoin tăng mạnh
Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

Giá Bitcoin tăng mạnh

Đà tăng mạnh của Bitcoin vẫn tiếp diễn sau khi phục hồi từ mức dưới 30.000 USD/đồng. Ngày càng nhiều doanh nghiệp dành sự quan tâm cho thị trường tiền mã hóa.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ