[Trading With Elliott&Wyckoff] Nhận định Bitcoin - Tiếp diễn vùng đi ngang, thử thách lòng kiên nhẫn của trader

Nguyễn Trọng Vinh

Nguyễn Trọng Vinh

Associate Manager, Crypto

20:42 23/03/2021

''Có những người nghĩ rằng họ đang nghiên cứu thị trường - tất cả những gì họ đang làm là tìm hiểu những gì người khác đã nói về thị trường...chứ không phải những gì thị trường nói về chính nó'' Richard Wyckoff

Phân tích cơ sở - Fundamental Analysis

Như đã phân tích trong nhận định trước BTC đã có một nhịp suy yếu và điều chỉnh trở lại vùng 53,000$ và vận động khá khó chịu, các Altcoin cũng kết thúc nhịp tăng ngắn hạn và điều chỉnh nhẹ.
image

Vốn hoá thị trường - MarketCap

image

Vốn hoá thị trường được duy trì quanh mức vốn 1,700 tỷ và chưa có dấu hiệu biến động bất thường, điều này cho thấy khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức thấp.

Dòng tiền - Money Flow

image

Chính sự thiếu hấp dẫn của mức giá khiến thị trường giao dịch khá ảm đạm với khối lượng tương đối thấp và chỉ số BTC Dominance vẫn duy trì quangh mức 61% trong 03 tuần qua.

Tâm lý thị trường - Sentiment Market

image

Với việc thị trường điều chỉnh về mức giá thấp trước đó, tâm lý thị trường trở lên thận trọng hơn, chỉ số sợ hãi và tham lam - Fear and greed index trở lại mốc trung tính 6x.

Phân tích kỹ thuật - Technical Analysis

Hành vi giá - Price Behavior

image

Trước tiên, chúng ta quan sát biểu đồ Daily, một tín hiệu cạn kiệt lực cầu tại vùng 58,000-60,000$ tiếp tục là nguyên nhân khiến giá giảm bởi sau đó là một nến giảm với khối lượng gia tăng ngay phiên đầu tuần xác nhận áp lực bán trở lại mạnh hơn, phiên giao dịch ngày thứ 3, thị trường trở lại mức giao dịch thấp trước đó sau khi chạm hỗ trợ ngắn hạn 53,000$, cột mốc tôi đã nhắc đến trong các phân tích trước. Chúng ta quan sát biểu đồ ngắn hạn - H4 để thấy sự vận động giá trong khung ngắn hạn

image

Trong khung ngắn hạn chúng ta thấy giá chạm vùng hỗ trợ ngắn hạn 53,000 dấu hiệu trở lại của lực cầu bằng một nến Pinbar với khối lượng gia tăng, lực cầu này cho thấy áp lực bán đang suy yếu tại vùng hỗ trợ này, điều này khiến BTC vẫn duy trì trong vùng tắc nghẽn giá được tạo ra trước đó là 53,000-60,000 và có thể tạo thành một nhịp hồi phục nhẹ kiểm tra lại các vùng kháng cự 55,000-58,000.

Kết luận

Như vậy BTC chưa thoát khỏi vùng tắc nghẽn và giá vẫn đang vận động trong vùng giá 53,000$, một nhịp hồi phục nhẹ có thể được thự hiện sau tín hiệu của lực cầu trở lại, tuy nhiên đây chưa phải là tín hiệu của xu hướng tăng trở lại có thể chỉ là một nhịp Pullback. Do vậy, chúng ta không thực hiện thêm giao dịch ở vùng này, với vị thế Short ngắn hạn vùng 58,500$ trước đó có thể thực hiện chốt lời ngắn hạn tại vùng này hoặc dời SL về điểm hoà vốn và tiếp tục giữ lệnh, tuy chiến lược của mỗi người kh mà nó đã ở vị thế không còn rủi ro.

Vùng tắc nghẽn giá - consolidation là khu vực không xu hướng do vậy diễn biến giá là khá phức tạp và như chúng ta thấy BTC đã vận động choppy trong khu vực này và không có hướng rõ ràng, đó là lý do mà tôi khuyên chúng ta áp binh bất động sau khi chốt lời trước đó, khu vực này rất hao tổn nguyên khí mà ''hiệu quả kinh tế'' không cao. Do vậy, lời khuyên của tôi là chúng ta tiếp tục ''núp lùm'' quan sát hành động giá, nếu đà giảm giá xuất hiện thì vùng cần quan sát là 43,000$-48,000$ nếu xuất hiện tín hiệu cầu tốt kèm mẫu hình đảo chiều quen thuộc như Pinbar/Farkey,... kèm khối lượng tăng cao, chúng ta có thể thực hiện chiến lược mua, dừng mọi hoạt động nếu giá vi phạm vùng 40,000$. Tuần này tạm thế nhé!

Miễn trừ trách nhiệm: Đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo, không phải và không được coi là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư, mua, bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Peter Thiel: Trung Quốc sử dụng Bitcoin làm “vũ khí tài chính” chống lại Hoa Kỳ

Peter Thiel: Trung Quốc sử dụng Bitcoin làm “vũ khí tài chính” chống lại Hoa Kỳ

Người đồng sáng lập Paypal và nhà đầu tư mạo hiểm - Peter Thiel, đã cảnh báo rằng chính phủ trung ương Trung Quốc có thể đang hỗ trợ Bitcoin như một phương tiện để phá hoại chính sách tiền tệ và đối ngoại của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng Trung Quốc đã cố gắng sử dụng đồng Euro theo cách tương tự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ