Nhận định XAU/USD: Giá Vàng chững khi lợi suất TPCP tăng cao hơn

Nhận định XAU/USD: Giá Vàng chững khi lợi suất TPCP tăng cao hơn

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

10:23 04/08/2023

Giá vàng dường như đang chững lại cuối tuần khi USD và lợi suất TPCP tăng cao hơn

Dữ liệu bảng lương NFP sẽ là dữ liệu quan trọng cuối cùng trong tuần công bố vào hôm nay. Việc Fitch hạ xếp hạng tín dụng nợ có chủ quyền của Hoa Kỳ từ AAA xuống AA+ đã khiến thị trường có tâm lý risk-off, bất chấp việc Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen chỉ trích động thái này, gọi nó là 'tùy tiện' và 'lỗi thời'. Thêm vào lo ngại về trái phiếu Hoa Kỳ, Bộ Tài chính Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ tìm cách phát hành 103 tỷ đô la Mỹ vào tuần tới, tăng từ 96 tỷ đô la Mỹ lần trước.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc ngày càng tăng, đặc biệt là trái phiếu dài hạn khi rủi ro đối với bảng cân đối kế toán của chính phủ Hoa Kỳ đang xấu đi theo thời gian. Lợi suất TPCP 10 năm lần đầu tiên tăng trên 4.2% kể từ tháng 11 năm ngoái. Ngược lại, lợi suất TPCP kỳ hạn 2 năm giao dịch trong khoảng 4.85% - 4.95%.

USD được hưởng lợi trong suốt giai đoạn risk-off và vượt qua mức đáy tháng 7. Sự biến động của Vàng qua chỉ số GVZ, thước đo biến động kỳ vọng cho Vàng tương tự VIX đối với S&P500, đã yếu đi trong tương lai gần, nhưng tăng lên trong vài phiên gần đây. Điều này gợi ý về sự thiếu chắc chắn trong thị trường và có thể khiến giá biến động mạnh.

Tương quan giá vàng - lợi suất TPCP 10 năm, DXY và chỉ báo GVZ

image1.png

Giá vàng hiện đang kiểm tra hỗ trợ của đường xu hướng. Nếu nó phá xuống thấp hơn, hỗ trợ có thể nằm trong khu vực $1885 - $1895. Sâu hơn là mức hỗ trợ tại Fibo thoái lui 50% ở $1838.

Kháng cự có thể nằm ở mức đỉnh gần đây là $1897, cao hơn là mốc tâm lý $2000.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ