Nhận định giá Vàng: Liệu XAU/USD đã đến giai đoạn tích lũy?

Nhận định giá Vàng: Liệu XAU/USD đã đến giai đoạn tích lũy?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

23:00 11/07/2023

Vàng giao ngay đang vật lộn để giữ đà tăng kéo dài trong các phiên giao dịch Á - Âu hôm nay

 

Giá vàng bứt phá đầu ngày khi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm từ mức cao gần đây, với lợi suất trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ giảm xuống dưới mốc 4% và gần 1% trong ngày. Chỉ số DXY phục hồi từ mức đáy ngày, tuy nhiên vàng vẫn tăng chạm kháng cự ở mức cao gần đây quanh ngưỡng $1,940.

Lợi suất TPCP Mỹ 2 năm và 10 năm

image1.png

Vàng vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $1890 đến $1940 trong hơn ba tuần. Cặp tiền này đã cố gắng phá vỡ phạm vi nhưng không có kết quả khi thị trường vẫn thận trọng trước một tháng bận rộn của các NHTW. CPI Hoa Kỳ có thể đóng vai trò là chất xúc tác vào ngày mai với những kỳ vọng về con số "mềm" hơn có thể đẩy Vàng trở lại trên mức $1,940.

Với việc Fed sẵn sàng tăng lãi suất trở lại trong tháng này sau khi tạm dừng vào tháng 6, bất kỳ đợt tăng giá nào trong thời gian này có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Ảnh chụp màn hình điện thoại Mô tả được tạo tự động

TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT VÀ SUY NGHĨ CUỐI CÙNG

Từ góc độ kỹ thuật, giá vàng dường như đã sẵn sàng cho một cú đột phá với mô hình cờ tăng giá. Giá đã hình thành các mức đỉnh và đáy cao hơn kể từ khi giảm xuống dưới mức tâm lý $1900/oz vào ngày 29 tháng Sáu.

Khu vực đáng quan tâm là vùng hợp lưu quan trọng xung quanh $1,950, trùng với MA 100 ngày, trong khi MA 50 ngày nằm ở mức cao hơn một chút là $1, 959. Một sự phá vỡ cao hơn có thể tiến lên kháng cự xung quanh mức $1980.

Biểu đồ ngày XAU/USD

 image3.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ