Một sự đột phá xuống mức thấp hơn của USD/JPY cần được tâm lý rủi ro dẫn dắt

Một sự đột phá xuống mức thấp hơn của USD/JPY cần được tâm lý rủi ro dẫn dắt

22:53 18/12/2020

Cần nhiều hơn tâm lý rủi ro đến từ thị trường mới có thể làm USD/JPY giảm xuống dưới vùng hỗ trợ 102.88-103.18

Cặp tiền này lần đầu tiên giao dịch dưới mức 103 vào ngày hôm qua kể từ tháng 3 trở lại đây, trong bối cảnh đồng USD bị bán tháo trên diện rộng, mặc dù nó đã nhanh chóng tăng trở lại ngay sau đó. Sự sụt giảm đầy mạnh mẽ và sau đó hồi phục lại một cách điên cuồng, đưa ra một gợi ý về hành động giảm xuống ngưỡng kích hoạt lệnh dừng lỗ hàng loạt bởi sự cố gắng Cover các vị thế Short của đồng USD.

Biểu đồ kỹ thuật USD/JPY  - Nguồn: TradingView

JPY là một trong những đồng tiền được giao dịch mạnh khi nhu cầu trú ẩn rủi ro tăng cao. Bất kỳ tâm lý e ngại rủi ro nào tái diễn cũng đều có thể tạo ra một áp lực giảm đáng kể đối với cặp tiền USD/JPY này. Động thái ngày hôm qua được thúc đẩy bởi đồng USD chứ không phải từ đồng JPY. Nếu hành động này tiếp tục tái diễn, hãy kỳ vọng nó là một sự đột phá giả ( False break) tại vùng hỗ trợ này của USD/JPY.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại

Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa có giới hạn và có mục tiêu chống lại Liên minh châu Âu sau khi khối này công bố việc tăng thuế quan đối với ô tô điện của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cảnh giác rằng một phản ứng mạnh mẽ hơn có thể gây phản tác dụng
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ