Morgan Stanley khởi sắc nhờ việc chuyển đổi quỹ tương hỗ lần đầu tiên

Morgan Stanley khởi sắc nhờ việc chuyển đổi quỹ tương hỗ lần đầu tiên

Bùi Thu Phương

Bùi Thu Phương

Junior Analyst

08:23 26/03/2024

Morgan Stanley hiện nắm giữ hơn 1 tỷ USD nhờ vào việc chuyển đổi quỹ tương hỗ lần đầu tiên.

Ngân hàng này đang chuyển đổi hai quỹ tương hỗ trái phiếu — một quỹ tập trung vào tổng lợi nhuận của trái phiếu và một quỹ chuyên về trái phiếu ít nhạy cảm với lãi suất — thành các quỹ ETF, theo thông báo của ngân hàng vào thứ Hai. Điều này nâng tổng số quỹ ETF của Morgan Stanley lên 14.

Việc chuyển đổi diễn ra khi Morgan Stanley tìm cách mở rộng vị thế của mình trong thị trường ETF với quy mô 9 nghìn tỷ USD. Mặc dù Morgan Stanley sớm ủng hộ thị trường này từ ba thập kỷ trước nhưng mãi đến năm ngoái ngân hàng mới phát hành sản phẩm của riêng mình. Kể từ đó, ngân hàng đã tạo ra các quỹ ETF như Calvert, Parametric và Eaton Vance. Theo người đứng đầu quỹ ETF toàn cầu của ngân , những chuyển đổi mới vào thứ Hai cho thấy mức độ quan tâm sâu sắc của Morgan Stanley đối với các quỹ ETF trái phiếu.

Anthony Rochte của Morgan Stanley cho biết: “Chúng tôi tập trung vào một số định hướng trong thị trường, hai xu hướng chính là sự minh bạch của các quỹ ETF và hoạt động mua bán trái phiếu ngày càng sôi động.”

Dimensional Fund Advisors, JPMorgan Asset Management và Fidelity Investments cũng đã tốn hàng tỷ đô la trong quá trình chuyển đổi quỹ tương hỗ đầu tiên thành quỹ ETF khoảng ba năm trước.

Các quỹ tương hỗ sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Hai với tên Eaton Vance Total Return Bond ETF (mã EVTR) và Eaton Vance Short Duration Municipal Income ETF (mã EVSM).

Rochte nói trên ETF IQ của Bloomberg Television hôm thứ Hai “Chúng tôi làm việc theo chiều ngược lại. Chúng tôi bắt đầu từ nơi có lãi suất, nơi có có nhu cầu, bởi sẽ có nhiều dư địa cho mức thu nhập và lợi suất khổng lồ. Điều này thực sự thúc đẩy một số sản phẩm mới mà chúng tôi đã tung ra.”

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ