Michael Saunders: Ngân hàng Trung ương Anh có thể sớm cắt giảm kích thích! GBP tăng vọt sau tin.

17:49 15/07/2021

Thành viên BOE, ông Michael Saunders cho biết NHTW có thể xem xét việc cắt giảm chương trình kích thích “trong một hoặc hai tháng tới” để kiềm chế lạm phát khi nền kinh tế phục hồi.

Ngân hàng Trung ương Anh
Ngân hàng Trung ương Anh

Thị trường lao động của Anh đang phục hồi cũng như nền kinh tế mở cửa trở lại và lạm phát có thể vẫn cao hơn mục tiêu trong 2-3 năm tới, ông Saunders cho biết trong một bài phát biểu hôm thứ Năm. Đồng bảng Anh tăng 50 pips sau phát biểu này và các nhà giao dịch trên thị trường lãi suất đang đặt cược vào việc BOE sẽ tăng lãi suất sớm hơn 3 tháng vào tháng 5/2022.

Nhận xét của ông củng cố sự thay đổi trong giọng điệu giữa các thành viên của Ủy ban Chính sách tiền tệ sau khi chỉ số giá tiêu dùng bất ngờ tăng lên 2.5% vào tháng 6, cao hơn mục tiêu 2%.

Phó thống đốc David Ramsden cho biết lạm phát có thể đạt đỉnh cao gấp đôi mức mục tiêu của NHTW, đồng thời nhấn mạnh chính sách tiền tệ có thể cần thắt chặt.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tăng vọt do biến thể virus Delta
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tăng vọt do biến thể virus Delta

Theo báo cáo mới nhất, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng vọt vào tuần trước, khi biến thể Delta gây ra tình trạng gia tăng số lượng người nhiễm bệnh trên khắp đất nước và làm dấy lên lo ngại về khả năng bị hạn chế đi lại nhiều hơn và việc đóng cửa doanh nghiệp.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ