Kim loại vàng hứng chịu chuỗi giảm giá 5 tháng liên tiếp do giọng điệu của Fed

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

11:05 31/08/2022

Vàng hướng tới tháng giảm thứ 5 liên tiếp - mức giảm dài nhất trong vòng bốn năm.

Vàng giảm tháng thứ 5 liên tiếp khi Fed giữ lập trường hawkish
Vàng giảm tháng thứ 5 liên tiếp khi Fed giữ lập trường hawkish

Vàng hướng tới tháng giảm thứ 5 liên tiếp - mức giảm dài nhất trong vòng bốn năm, khi chính sách tiền tệ của Fed có vẻ như sẽ bị thắt chặt mạnh mẽ hơn. Vàng thỏi đang giao dịch gần mức thấp nhất trong tháng khi các quan chức Fed nhấn mạnh cam kết kiểm soát lạm phát, trong khi tại cuộc họp quyết định lãi suất vào tháng 9, việc động thái chính sách của họ có thể lớn đến mức nào vẫn còn là một ẩn số.

Chủ tịch Fed New York John Williams hôm thứ Ba cho biết vào một thời điểm nào đó, lãi suất có thể cần phải tăng trên mức 3.5% để kiềm chế áp lực giá. Riêng Chủ tịch Fed Richmond, Thomas Barkin, cũng có một giọng điệu khẳng định tương tự.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Atlanta, Raphael Bostic, gọi nhiệm vụ kiềm chế lạm phát là “không thể lay chuyển”, nhưng đồng thời cũng cho biết ông sẵn sàng giảm tốc độ tăng lãi suất nếu giá cả hạ nhiệt. Điều đó được nêu ra sau bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell vào tuần trước - khi việc hạ áp lực giá hướng tới mục tiêu 2% của Fed là "trọng tâm bao trùm" được nhấn mạnh, bất chấp việc thắt chặt có thể gây ra tình trạng lao đao cho các hộ gia đình và doanh nghiệp Hoa Kỳ. Giá vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1,723.59 USD/oz vào lúc 9h17 sáng tại Singapore và giảm 2.4% trong tháng 8. Giá đã giảm xuống 1,720.45 USD vào thứ Hai - mức thấp nhất kể từ ngày 27 tháng 7. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index giảm sau khi tăng 0.1% trong phiên trước đó. Giá bạc và palladium giảm, trong khi bạch kim duy trì ổn định.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

[Market Brief 08.12.2022]: Nguy cơ suy thoái kinh tế được báo hiệu, BoC tăng lãi suất lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2007

[Market Brief 08.12.2022]: Nguy cơ suy thoái kinh tế được báo hiệu, BoC tăng lãi suất lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2007

Tâm lý risk-off bao trùm trong phiên tối ngày hôm qua khi chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm trong tuần này. Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ báo hiệu mối lo ngại ngày càng tăng về rủi ro suy thoái trong năm tới. Điều này diễn ra sau một loạt cảnh báo của các CEO ngân hàng Wall St trong hai ngày qua.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ