Giá dầu giảm sau khi Nga rút binh lính trở về căn cứ

11:09 16/02/2022

Dầu giảm ngay sau khi Nga cho biết các binh sĩ nước này đang bắt đầu quay trở lại căn cứ thường trực của họ, làm dịu căng thẳng địa chính trị.

Giá dầu giảm sau khi Nga rút binh lính trở về căn cứ
Giá dầu giảm sau khi Nga rút binh lính trở về căn cứ

Dầu thô đã biến động dữ dội trong tuần này trong bối cảnh hàng loạt báo cáo về căng thẳng ở Ukraine. Trong khi trước đó Mỹ đã cảnh báo một cuộc xâm lược có thể sắp xảy ra, Tổng thống Vladimir Putin cho biết cuộc đàm phán với Thủ tướng Đức Olaf Scholz bàn về phương diện kinh tế nhiều hơn, và có thể là cơ sở của các cuộc thảo luận tiếp theo.

Tuy nhiên, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết họ vẫn chưa nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào về sự giảm bớt sự hiện diện của Nga dọc theo biên giới với Ukraine. Thị trường đang trong thế bế tắc, từ khí đốt tự nhiên và kim loại đến thị trường chứng khoán toàn cầu phản ứng với bình luận của Nga về việc rút quân vào hôm qua.

Dự trữ giảm cũng là một động lực chính cho mức tăng gần đây. Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ đã báo cáo vào hôm qua rằng nguồn cung dầu thô của Hoa Kỳ đã giảm khoảng 1 triệu thùng trong tuần trước. Dữ liệu cũng cho thấy các kho dự trữ ở Cushing, Oklahoma, trung tâm dự trữ lớn nhất ở Mỹ, đã giảm khoảng 2,3 triệu thùng.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

GBP bị đạp mạnh sau báo cáo PMI gây thất vọng

GBP bị đạp mạnh sau báo cáo PMI gây thất vọng

Dữ liệu PMI tháng 5 ghi nhận mức tăng trưởng hoạt động kinh tế chậm nhất tại Anh kể từ năm 1998. Nguyên nhân chính được cho là do chi phí đầu vào leo thang đè nặng lên lĩnh vực dịch vụ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ