Đô la Mỹ giảm giá dù lộ trình tăng lãi suất của Fed có thể chưa kết thúc

07:00 31/03/2023

Trong phiên giao dịch thứ Năm, chỉ số DXY đã giảm 0.46%.

Tính từ đầu tháng đến nay, chỉ số DXY đã giảm khoảng 2.6%. Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, đây sẽ là bốn tuần giao dịch tệ nhất của DXY kể từ tháng 11/2022.

Tại Phố Wall, chỉ số Nasdaq 100 tăng 0.9% trong khi S&P 500 và Dow Jones lần lượt tăng 0.57% và 0.43%. Chỉ số VIX hiện đã giảm đến 12.5% trong tuần này.

Đô la Mỹ giảm giá bất chấp những bình luận của các thành viên Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Thomas Barkin, Chủ tịch Fed chi nhánh Richmond, cho biết ông cảm thấy thoải mái với việc tăng lãi suất thêm 25bps. Trong khi đó, Susan Collins, Chủ tịch Fed chi nhánh Boston, bình luận rằng Cục Dự trữ Liên bang cần giữ lãi suất ở mức cao trong năm nay để giảm lạm phát .

Thị trường đang dần từ bỏ khả năng sẽ có đợt cắt giảm lãi suất xảy ra. Lợi suất Trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm tăng trong hôm qua cũng củng cố thêm nhận định này.

Sự chú ý sẽ đổ dồn vào Chỉ số Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) Mỹ công bố hôm nay. Một mức dữ liệu cao hơn dự kiến sẽ khiến Fed tiếp tục ''diều hâu'' hơn và mang lại lợi ích cho đồng USD.

Phân tích kỹ thuật chỉ số DXY

Trên biểu đồ ngày, chỉ số DXY tiếp tục giảm sau khi mô hình Lá cờ hình thành. Mục tiêu cho đà giảm sẽ là hướng đến vùng hỗ trợ 100.82 – 101.29 được tạo ra vào đầu tháng Hai. Phá vỡ vùng này sẽ củng cố thêm cho xu hướng đi xuống. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đường SMA 100 ngày.

US Dollar Technical Analysis

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ