Vàng bị đẩy xuống mức thấp nhất trong hai tháng qua vì lý do này

09:30 18/02/2021

Vàng bị giữ gần mức thấp nhất trong hơn hai tháng qua, các loại tài sản trú ẩn không còn được ưu ái?

Giá Vàng thế giới chạm mức thấp nhất trong năm nay vào thứ Tư, lần giảm giá 5 ngày liền này là dài nhất kể từ tháng Ba năm ngoái, khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã tăng mạnh nhất trong tháng Giêng trong bảy tháng qua. Ngoài ra, sản lượng tại các nhà máy sản xuất tăng hơn dự báo do các nhà máy tiếp tục phục hồi sau sự gián đoạn liên quan đến đại dịch.

Vàng, vốn đạt mức tăng theo năm lớn nhất thập kỷ vào năm ngoái, đã giảm hơn 6% đầu năm 2021 trong bối cảnh lạc quan về tăng trưởng, được thúc đẩy bởi kỳ vọng về tiến bộ trong tiêm chủng và hỗ trợ kinh tế nhiều hơn. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng cũng đang đè nặng lên nhu cầu đối với vàng thỏi – tài sản không sinh lời, và giá đã kéo dài mức giảm sau khi hình thành cái gọi là mô hình “death cross”.

Giá vàng ít biến động ở mức 1,777.59 USD/ounce vào sáng nay, sau khi giảm xuống 1,769.65 USD, mức thấp nhất trong ngày kể từ ngày 30/11. Sự sụt giảm xuất phát từ mức nắm giữ của các quỹ ETFs được đảm bảo bằng vàng giảm mạnh. 

Trong các kim loại khác, bạc ổn định, trong khi bạch kim và palladium tăng. Chỉ số DXY đi ngang sau khi tăng 0.3% vào thứ Tư.

Cũng trong ngày thứ Tư, biên bản từ cuộc họp tháng Giêng của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy các quan chức Fed chưa nhìn thấy các điều kiện để giảm chương trình mua tài sản khổng lồ của họ ít nhất trong “một thời gian tới”.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhịp điều chỉnh của EUR/GBP có thể chỉ mới bắt đầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Nhịp điều chỉnh của EUR/GBP có thể chỉ mới bắt đầu

Sau tuần tăng mạnh nhất so với đồng Bảng Anh kể từ tháng 9, đồng Euro có thể trở lại mức từng được thấy lần cuối vào tháng 1. Tuần này có thể đóng cai trò quan trọng để đánh giá liệu nhịp tăng gần đây chỉ là một giai đoạn điều chỉnh vị thế ngắn hay sự khởi đầu của một cái gì đó lớn hơn.
Đồng Baht Thái sẽ kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 khi “những cơn gió ngược” mạnh dần lên
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Đồng Baht Thái sẽ kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 khi “những cơn gió ngược” mạnh dần lên

Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi đồng Baht của Thái Lan kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 so với đồng USD khi một đợt bùng phát Covid gây thêm khó khăn cho đất nước này bằng cách đe dọa trì hoãn việc mở cửa lại du lịch của Thái Lan.
Quên chính sách tiền tệ đi, dữ liệu kinh tế mới là thứ quan trọng lúc này!
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Quên chính sách tiền tệ đi, dữ liệu kinh tế mới là thứ quan trọng lúc này!

Nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở “điểm uốn” sẽ phải đối mặt với một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này, với những người theo dõi trái phiếu đang chuẩn bị cho một "chuyến đi gập ghềnh" ở cả hai bờ Đại Tây Dương và cả châu Á. Các tài sản rủi ro cũng khởi đầu đầy thận trọng trước thềm các chất xúc tác tiềm ẩn bao gồm thu nhập, đấu thầu trái phiếu chính phủ và cả lạm phát.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ