USD mạnh lên do lo ngại về Covid-19, GBP suy yếu khi Anh phong tỏa trên diện rộng

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

09:54 21/12/2020

Đồng USD tăng so với hầu hết các đồng tiền lớn khi sự gia tăng không ngừng của số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu nắm giữ đồng tiền dự trữ của thế giới. Đồng Bảng Anh dẫn đầu đà giảm sau khi lệnh phong tỏa toàn diện bắt đầu có hiệu lực ở London.

  • Sự thận trọng về Covid-19 vẫn tăng lên khi số ca nhiễm ở Ấn Độ lên đến 10 triệu người trong khi cư dân ở Sydney được yêu cầu hạn chế các hoạt động trong vài ngày tới. Các Trader cho biết các quỹ đòn bẩy ngày hôm nay đã bán ra đồng AUD và GBP sau khi các nhà lãnh đạo Quốc hội đạt được thỏa thuận gói kích thích trị giá khoảng 900 tỷ USD.
  • Đà bán tháo đồng GBP đã tăng tốc khi giá đi xuống dưới mức đáy ngày 16 tháng 12 tại 1.3435 trong khi các Trader thực hiện lệnh sell-stop thay mặt cho các quỹ đầu cơ sau khi các cuộc đàm phán giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu kéo dài quá hạn chót vào Chủ nhật.
  • “Đồng USD đã thu hút nhu cầu trú ẩn trong phiên giao dịch châu Á thiếu thanh khoản” Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Axicorp Financial Services, cho biết. “Quan điểm 'bullish' nhờ 'reflation trade' và đồng USD suy yếu đang đảo ngược sau sự hỗn loạn gần đây ở Anh do chủng mới của Covid-19.”
  • Chỉ số DXY tăng 0.28% lên 90.38.
  • GBP/USD giảm 1.25% xuống 1.3353, mức thấp nhất trong một tuần qua. 
  • AUD/USD giảm 0.58% xuống 0,75758.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Mỹ đưa Việt Nam và Thuỵ Sỹ ra khỏi danh sách theo dõi thao túng tiền tệ
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Mỹ đưa Việt Nam và Thuỵ Sỹ ra khỏi danh sách theo dõi thao túng tiền tệ

Bộ Tài chính Hoa Kỳ vừa cho biết Việt Nam và Thuỵ Sỹ có đủ các tiêu chí kinh tế về thao túng tiền tệ, theo đạo luật năm 2015, nhưng “không có đủ bằng chứng” để kết luận các đối tác thương mại này cố ý “ngăn chặn các điều chỉnh về cán cân thanh toán hoặc đạt được lợi thế cạnh tranh một cách không công bằng trong hoạt động thương mại quốc tế”, theo một đạo luật liên quan năm 1988.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ