[Trading With Elliott&Wyckoff] Nhận định XAU/USD - Thử thách cho phe Bò

Nguyễn Trọng Vinh

Nguyễn Trọng Vinh

Associate Manager, Crypto

05:49 17/03/2021

''Có những người nghĩ rằng họ đang nghiên cứu thị trường - tất cả những gì họ đang làm là tìm hiểu những gì người khác đã nói về thị trường...chứ không phải những gì thị trường nói về chính nó'' Richard Wyckoff

Ngày hôm qua vàng tiếp tục duy trì được mức giá cao trên vùng 173x và thậm trí có lúc giá đẩy sát vùng 1,74x. Tuy nhiên, tình hình thực tế lại không thực sự lạc quan khi mà điều đó cũng cho thấy áp lực bán phía trên đang rất mạnh và nó chặn đứng các đợt tấn công của ''phe Bò'', đã có những dấu hiệu suy yếu chúng ta cùng phân tích yếu tố PTKT để thấy rõ hơn các dấu hiệu này nhé! 

Phân tích kỹ thuật XAU/USD 

Hành vi giá - Price Behavior

Biểu đồ PTKT XAU/USD - H4

Quan sát biểu đồ ngắn hạn - H4, sau hai nến bật tăng tốt chúng ta thấy xuất hiện nến thân rất hẹp và khối lượng rất thấp điều này cho tín hiệu cầu suy yếu, khi nhận thấy điều này phe bán bắt đầu tham chiến và đẩy giá xuống, khu vực này rất quan trọng vì đó là khu vực kháng cự trước đó và việc cầu suy yếu có thể kích hoạt chiến lược chốt lời ngắn hạn của dòng ''Fast Money'' tạo áp lực giảm giá mạnh. Quan sát khung nhỏ hơn chúng ta sẽ thấy rõ hành động giá của vùng này.

Biểu đồ PTKT XAU/USD - H1

Quan sát khung H1 chúng ta thấy toàn cảnh ''trận chiến'' khu vực này, sau khi chạm kháng cự một vùng tắc nghẽn giá được hình thành do áp lực bán trở lại và chặn đứng phe bò đang hừng hực khí thế, vùng tranh chấp cho thấy sự cân bằng lực lượng giữa hai phe. Một nến phá vỡ giả được hình thành cho thấy phe bán kiểm soát hoàn toàn thế trận và lực cầu đã cạn kiệt không đủ sức đẩy giá đi lên, khi lực cung được hấp thụ hết giá sẽ điều chỉnh giảm. Vùng hỗ trợ gần nhất cho phe bò là vùng 1708-1720$, nếu giá phá vỡ mức 1,708$ một đà giảm giá mạnh được kích hoạt.

Kết luận

Sự suy yếu của giá tại vùng này chúng ta đã phân tích trước đó trong nhận định đầu tuần, sau khi giá tiến vào vùng kháng cự một vùng tắc nghẽn giá sảy ra khi áp lực cung trở lại tại vùng kháng cự, đó là lý do mà tôi đề xuất việc chốt lời ngắn hạn tại khu vực 1,735 trong nhận định trước đó, tuy giá có thể tăng nhẹ lên nhưng việc chúng ta phải quan sát thị trường choppy tại vùng tranh chấp là điều mà không ai mong muốn, với mức lợi nhuận ổn một lựa chọn đóng vị thế và quan sát sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Ngày hôm nay chúng ta kích hoạt một chiến lược như sau:

Chiến lược Intraday: Short ngắn hạn

- Entry: 1,735$-1,736$

- Stoploss: 1,740$

- Chấn nhận rủi ro < 5% tài khoản 

- Mục tiêu: Quan sát phản ứng của giá tại vùng 1,710-1,720 nếu có phản ứng mạnh mẽ của lực cầu chúng ta chốt lời ngắn hạn, nếu giá giảm dưới 1,708$ tiếp tục giữ lệnh đến mục tiêu 1,680$

Miễn trừ trách nhiệm: Đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo, không phải và không được coi là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư, mua, bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ