Trader EUR/USD chú ý: Các yếu tố tương quan dẫn dắt xu hướng cặp tiền này đang thay đổi!

Trader EUR/USD chú ý: Các yếu tố tương quan dẫn dắt xu hướng cặp tiền này đang thay đổi!

Bảo Chung

Bảo Chung

Currency Analyst

12:11 10/11/2020

Mối tượng quan chặt chẽ giữa xu hướng của đồng Euro và các tài sản rủi ro xuất hiện kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu có nguy cơ tan biến do kỳ vọng về một loại Vắc-xin Covid-19 sớm được triển khai và phổ biến rộng rãi. Báo cáo mới đây nhất về thành công của Pfizer đã khiến tài sản rủi ro tăng vọt, nhưng tỷ giá EUR/USD lại đóng cửa thấp hơn trong ngày hôm qua.

Đô La Mỹ đã trở thành đồng tiền trú ẩn kể từ thời đầu đại dịch và từ khi lãi suất toàn cầu giảm xuống tiệm cận mức 0, chênh lệch lãi suất và tương quan biến động của các chỉ số kinh tế không đóng nhiều vai trò trong việc xác định xu hướng của cặp tiền EUR/USD. Nhưng khi khả năng cho việc đại dịch sắp kết thúc trỗi dậy, kỳ vọng của các Ngân hàng Trung ương cùng sự so sánh tương quan phục hồi các dữ liệu kinh tế có thể sẽ quay trở lại dẫn dắt xu hướng của EUR/USD.

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã hoạt động tương đối tốt bất chấp số ca nhiễm Covid-19 mới đạt mức cao kỷ lục, thể hiện một phần qua dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp tích cực hôm thứ Sáu tuần trước. Kể từ cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ, thị trường đã bị ảnh hưởng bởi các căng thẳng chính trị, cơ hội cho một gói kích thích tài khóa cũng thấp hơn và các chính sách thích ứng của Fed phải tung ra nhiều hơn nhằm hỗ trợ nền kinh tế.

Chênh lệch lợi suất trái phiếu 10 năm chính phủ Mỹ và Đức ngày càng nới rộng. Ảnh: Reuters.

Sự phát triển trong quá trình thử nghiệm Vắc-xin Covid-19 có thể sẽ làm hạn chế thiên hướng "bồ câu" (dovish) của Fed, trong khi thị trường trái phiếu vẫn kỳ vọng sự phục hồi kinh tế sẽ diễn ra trong năm 2021 với việc lợi suất tiếp tục tăng cao. Đồng bạc xanh sẽ hưởng lợi khi chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm của Mỹ và Đức đạt 1.5% hoặc cao hơn, từ đó kích hoạt các trạng thái Short EUR/USD.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế

Theo ông Jia Qingguo, một học giả xuất sắc và là thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Bắc Kinh, những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ quan trọng sang Trung Quốc đang gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế và có thể phản tác dụng.
Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ