[SWING TRADE] Nếu không có bất ngờ thì có mà chờ setup đến sang năm

10:46 30/12/2020

Original series on Dubaotiente.com

USD tạm dừng đà giảm?

Các nhà đầu tư tiếp tục phân vân về các kịch bản tiếp theo của đại dịch Covid-19 có thể giúp chỉ số DXY có đôi chút hồi phục. Đúng như thị trường dự báo, đề xuất tăng khối lượng gói viện trợ đã bị Thượng viện đứng đầu là Mitch Mc Connell chặn lại. Tôi cho rằng USD sẽ tiếp tục tích lũy trong những ngày tới do các trạng thái đầu cơ điều chỉnh. Ngoài ra, Fed cũng đã kéo dài chương trình cho vay Main Street. Các swing trader cần theo dõi chặt chẽ diễn biến số lượng ca nhiễm Covid mới, cùng với cuộc đua cho 2 ghế Thượng viện mang tính quyết định ở Georgia. 

USD/CAD giảm, Vàng chững lại

USD/CAD có vẻ như sẽ tiếp tục với xu hướng giảm bền, hỗ trợ bởi giá dầu cao hơn và tâm lý rủi ro tích cực. Nếu giá UCAD phá vỡ 1.2670 (76.4% truy hồi fibo của sóng tăng dài 2017-2020), đích đến tiếp theo có thể là 1.2520. Đáy tháng 9/2017 ở mức 1.2057.

Vàng một lần nữa chững lại khi tiến đến gần 1900, trong bối cảnh các quỹ lớn vẫn còn nghỉ lễ và ít giao dịch. Trừ khi lợi suất thực hoặc đồng USD giảm mạnh, đà tăng của Vàng sẽ bị kiềm chế. Trong khi đó ở phía dưới, swing trader có thể chờ ở ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 1815, nhưng lệnh chờ này có thể phải chờ tới 2021.

EUR/USD kiểm tra 1.2275

EUR/USD được hỗ trợ bởi đồng USD yếu trong thời gian vừa qua. Cặp tiền đã kiểm tra kháng cự 1.2275 và tín hiệu phá vỡ ngưỡng này sẽ mở đường lên tới 1.2415. Về mặt kỹ thuật, mặc dù tôi vẫn ở phe bullish với EUR, cặp tiền này lại đang ở mức quá mua và có xác suất tích lũy. Có lẽ các swing trader cần kiên nhẫn tới qua kỳ nghỉ lễ để có được cái nhìn rõ ràng về thời điểm xu hướng khôi phục.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định thị trường của LeeBK ngày 18/03/2021: USD sẽ tiếp tục tăng sau cuộc họp của FED, EUR và XAU sẽ còn chịu áp lực giảm sâu!

Nhận định thị trường của LeeBK ngày 18/03/2021: USD sẽ tiếp tục tăng sau cuộc họp của FED, EUR và XAU sẽ còn chịu áp lực giảm sâu!

USD đã phản ứng giảm nhất thời sau cuộc họp đêm qua của FED, nhưng mọi chuyện đã thay đổi trong phiên London hôm nay khi thị trường quay lại với niềm tin rằng Yield Curve sẽ tiếp tục dốc lên do kỳ vọng phục hồi kinh tế mạnh mẽ tại Mỹ. Và tôi giữ nguyên quan điểm về việc lợi suất tại Mỹ và đồng USD sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới!
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ