[SWING TRADE] Ai ở đâu thì ở nguyên đó!

09:59 06/01/2021

Original series on Dubaotiente.com

USD giảm, tài sản rủi ro hồi phục

Đồng Dollar chịu áp lực trong bối cảnh tâm lý rủi ro được hỗ trợ, chứng khoán Mỹ tăng điểm. Lo ngại về tăng trưởng kinh tế đã dịu bớt sau khi chỉ số sản xuất ISM được công bố. Tâm điểm hiện tại là tình hình Covid xấu đi, và cuộc đua giành hai ghế thượng viện cuối cùng tại Georgia. USD/CAD giảm chạm ngưỡng thấp nhất kể từ tháng 4/2018 quanh 1.2655. Tôi cho rằng CAD được hưởng lợi từ giá dầu tăng sau thông tin đàm phán của OPEC+. Khuyến nghị các swing trader duy trì short, chú ý quan sát price action tại hỗ trợ gần nhất 1.2520.

EUR/USD và EUR/GBP đều khá vững

EUR/USD hưởng lợi từ việc Dollar suy yếu, phe mua đang nỗ lực thử thách 1.2300 trong vài ngày qua. Nếu ngưỡng này bị phá vỡ, đỉnh tháng 4/2018 1.2415 sẽ là mục tiêu tiếp theo. EUR/GBP cũng khá vững quanh 0.9025. Mặc dù quan điểm của tôi là việc phá vỡ 0.8990 đã mở đường tiến tới 0.9220, tôi cho rằng cần có thêm tin tức mới để tạo động lực cho cặp này.

AUD tỏa sáng trong nhóm G10

AUD/USD tăng lên 0.7777 và có khả năng test kháng cự 0.7800-35. Chỉ báo xu hướng kỹ thuật cho thấy đà tăng vẫn giữ nguyên. Nếu các swing trader không muốn mua đuổi, có thể chờ cơ hội ở hỗ trợ mạnh 0.7565.

Miễn trừ trách nhiệm: Đánh giá và nhận định thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không phải và không cấu thành nghiên cứu, đề nghị, khuyến nghị hoặc chào mời tham gia vào bất kỳ giao dịch nào hoặc áp dụng bất kỳ chiến lược hoặc chiến thuật đầu tư nào. Phân tích này không tính đến các mục tiêu đầu tư cụ thể, tình hình tài chính hoặc nhu cầu cụ thể của bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào. Bạn không nên dựa vào bất kỳ nội dung nào của phân tích này để đưa ra quyết định đầu tư. Không được sao chép, chuyển tiếp hoặc cung cấp nội dung này cho bất kỳ bên thứ ba nào mà không có sự đồng ý bằng văn bản của Dubaotiente.com

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định thị trường của LeeBK ngày 18/03/2021: USD sẽ tiếp tục tăng sau cuộc họp của FED, EUR và XAU sẽ còn chịu áp lực giảm sâu!

Nhận định thị trường của LeeBK ngày 18/03/2021: USD sẽ tiếp tục tăng sau cuộc họp của FED, EUR và XAU sẽ còn chịu áp lực giảm sâu!

USD đã phản ứng giảm nhất thời sau cuộc họp đêm qua của FED, nhưng mọi chuyện đã thay đổi trong phiên London hôm nay khi thị trường quay lại với niềm tin rằng Yield Curve sẽ tiếp tục dốc lên do kỳ vọng phục hồi kinh tế mạnh mẽ tại Mỹ. Và tôi giữ nguyên quan điểm về việc lợi suất tại Mỹ và đồng USD sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới!
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ