[SWING TRADE 22/12] Nhìn vào bức tranh lớn hơn

08:35 22/12/2020

Original series on Dubaotiente.com

Đồng USD biến động tăng do biến số Covid tại Anh

Đồng Dollar Mỹ tăng lên mức cao nhất 10 ngày vào hôm qua, dẫn dắt bởi tâm lý lo ngại dịch bệnh lan rộng tại Anh. Đà tăng điều chỉnh phần nào vào cuối phiên nhờ thông tin về gói kích thích 900 tỷ mà Quốc hội Mỹ sẽ bỏ phiếu trong vài giờ tới. Các swing trader nên bỏ qua những thông tin tiêu cực hiện tại và tập trung vào xu hướng dài hạn. Tôi cho rằng sẽ còn một vài phiên với mức độ biến động cao, và do đó, USD vẫn có dư địa tăng ngắn hạn.

GBP/USD thể hiện sức mạnh sau cú sập 2%

EUR/USD giảm về phía hỗ trợ 1.2120 trước khi bật lên và duy trì xu hướng tăng. Chỉ khi ngưỡng hỗ trợ 1.20-1.2050 bị phá vỡ mới khiến xu hướng này mất đi (chuyển sang neutral). Ngược lại, phá vỡ 1.2275 sẽ kích hoạt thêm lệnh mua về phía 1.2415. GBP/USD sập đến 2% ngay khi ra tin phong tỏa vì Covid, nhưng một lần nữa hồi phục để đi ngang trong ngày. Đáng chú ý là bất chấp những tin tiêu cực - rủi ro Brexit không thỏa thuận và phong tỏa vì Covid - đồng Bảng vẫn nhanh chóng có lực mua vào hỗ trợ. Giá cần phá vỡ 1.30 nếu muốn có điều chỉnh sâu hơn, nếu không, mức giá tiếp theo chúng ta nhìn thấy sẽ là kháng cự 1.3675.

Đà tăng của Vàng chững lại nhưng có thể vẫn thử thách các ngưỡng cao hơn

Vàng dao động tăng lên mức 1905 trước khi giảm trở lại xuống dưới 1860 và đóng cửa phiên gần như đi ngang. Tôi đang theo dõi phản ứng giá ở hỗ trợ 1850 và kháng cự 1920 để có hướng đi tiếp theo. Phân tích kỹ thuật ủng hộ giá tăng lên ngắn hạn.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định thị trường của LeeBK ngày 18/03/2021: USD sẽ tiếp tục tăng sau cuộc họp của FED, EUR và XAU sẽ còn chịu áp lực giảm sâu!

Nhận định thị trường của LeeBK ngày 18/03/2021: USD sẽ tiếp tục tăng sau cuộc họp của FED, EUR và XAU sẽ còn chịu áp lực giảm sâu!

USD đã phản ứng giảm nhất thời sau cuộc họp đêm qua của FED, nhưng mọi chuyện đã thay đổi trong phiên London hôm nay khi thị trường quay lại với niềm tin rằng Yield Curve sẽ tiếp tục dốc lên do kỳ vọng phục hồi kinh tế mạnh mẽ tại Mỹ. Và tôi giữ nguyên quan điểm về việc lợi suất tại Mỹ và đồng USD sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới!
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ