Sau bảng lương NFP hôm nay, liệu Fed có còn giữ vững lập trường "Dovish" nữa không?

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

21:23 05/03/2021

Báo cáo về sự phục hồi của Hoa Kỳ đang ghi nhận tiến bộ lớn lớn với 379 nghìn lao động mới, vượt xa những kỳ vọng trong quá khứ.

Bảng lương tư nhân đã tăng 465 nghìn, cao hơn nhiều so với ước tính đồng thuận là 200 nghìn với bản sửa đổi 90 nghìn vào tháng trước. Tỷ lệ thất nghiệp gây bất ngờ khi giảm xuống mức thấp nhất trong chu kỳ là 6.2%, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động giữ ổn định ở mức 61.4%.

Tăng trưởng lương theo giờ công bố như mong đợi ở mức 0.2%.

Với việc Fed đo lường sức khỏe của thị trường lao động bằng những tiêu chí rộng rãi hơn, dữ liệu hôm nay có thể chưa làm thay đổi quan điểm của họ rằng vẫn còn một chặng đường dài đến sự phục hồi toàn diện. Nhưng thông điệp "Dovish" của họ có vẻ không đúng lúc, ngay cả khi họ rõ ràng cảm thấy thoải mái với việc không can thiệp vào đường cong lợi suất ngày càng dốc mạnh, khi thị trường trái phiếu bắt kịp triển vọng tăng trưởng.

Các điều kiện tài chính có thể đang được thắt chặt, nhưng Fed có lẽ sẽ chưa đả động đến điều chỉnh lãi suất.

Dữ liệu ngày hôm nay sẽ mở đường cho lợi suất trái phiếu tăng cao hơn nữa. Nhưng Fed sẽ phớt lờ nó đi, vặn nhỏ volume TV và đi ngủ tối nay.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ