Nhận định GBP/USD: Chờ đợi bài phát biểu của Powell

Nhận định GBP/USD: Chờ đợi bài phát biểu của Powell

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

15:00 19/10/2023

GBP/USD hiện đang thiếu động lực tăng giá trong bối cảnh tâm lý lo risk-off tăng cao trên thị trường ngoại hối. Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell sẽ là chất xúc tác mới cho cặp tiền.

Bối cảnh cơ bản của GBP/USD

Dữ liệu CPI ổn định của Vương quốc Anh vào đầu tuần này không đủ để tiếp tục hỗ trợ đồng bảng Anh khi căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông vẫn là chủ đề nóng hiện nay. Những nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết xung đột đã suy giảm sau vụ nổ bệnh viện tại Gaza, gây ra căng thẳng trong khu vực giữa Israel và Hamas. Đồng đô la Mỹ vốn được coi là một nơi trú ẩn an toàn sẽ thu hút sự chú ý nhiều hơn trong bối cảnh hiện nay. Nhưng bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào cuối ngày hôm nay sẽ là tâm điểm của dư luận.

Lịch kinh tế tác động tới GBP/USD (GMT +02:00)

hình ảnh1.png

Với những bất ổn đang diễn ra, việc doanh số bán lẻ của Mỹ tốt hơn dự kiến và lợi suất TPCP các kỳ hạn tăng mạnh có thể khiến Jerome Powell áp dụng cách tiếp cận "thận trọng" trước khi thực hiện bất kỳ động thái dứt khoát nào. Cuộc họp tháng 11 có khả năng sẽ không dẫn đến việc tăng lãi suất của Fed và dường như các động thái mang tính "diều hâu" hơn sẽ không xảy ra. Fed sẽ tìm cách thu thập thêm các dữ liệu kinh tế và bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ được theo dõi chặt chẽ trước khi quyết định về lãi suất vào tháng 11 được công bố. Không có quá nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng đến từ Vương quốc Anh do đó các yếu tố của Mỹ sẽ là động lực cho GBP/USD.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Biểu đồ GBP/USD khung ngày

hình ảnh2.png

Biểu đồ khung ngày cho thấy điểm "giao cắt tử thần" (màu xanh) trùng với khi cặp tiền này phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ của mô hình cờ giảm (màu đen). Hành động giá trong ngày hôm nay sẽ rất quan trọng, nếu giá đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ của mô hình có thể giảm xuống mức 1.2200 và xa hơn nữa.

Các mức kháng cự quan trọng:

  • MA 50 ngày (màu vàng)/ MA 200 ngày (màu xanh)
  • Kháng cự của mô hình cờ
  • 1.2308
  • 1.2200

Các mức hỗ trợ quan trọng:

  • Hỗ trợ của mô hình cờ
  • 1.2100
  • 1.2000
  • 1.1804

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ