Morning Star – Chiến lược giao dịch đầu ngày: Thận trọng với thời điểm thanh khoản thấp

Uông Quang

Uông Quang

Manager, Technical Analyst

07:14 21/12/2020

Chiến lược giao dịch đầu ngày dành cho các trader chăm chỉ.

Các thị trường lớn bắt đầu bước vào kỳ nghỉ kéo dài đến đầu năm mới, vì vậy đây là thời điểm tôi nghĩ rằng thích hợp cho việc đóng trạng thái nghỉ ngơi sau một năm giao dịch đầy sóng gió, hơn là tiếp tục tìm kiểm một cơ hội mua/bán trong một thị trường thanh khoản thấp. Nếu phải đưa ra một quan điểm về thị trường, thì điều tôi nhận thấy rõ ràng chính là việc giới đầu tư đang đóng bớt vị thế giao dịch ở hầu hết các đồng tiền, phản ánh qua vị thế thị trường trong báo cáo COT của CFTC gần nhất. Việc đóng bớt các vị thế short USD để chốt lời sau một năm giảm giá mạnh mẽ của đồng bạc xanh có thể khiến đồng tiền này phục hồi nhẹ trong vài phiên tới.

EUR/USD khung H1
EUR/USD khung D1

Một dấu hiệu điều chỉnh ngắn hạn nhất có thể được quan sát qua EUR/USD, sau khi giá bắt đầu giao dịch ở vùng dưới EMA50 trong khung H1 và hình thành một cấu trúc đỉnh/đáy thấp dần.

Một chiến lược short ngắn hạn EU có lẽ là hợp lý nhất trong những phiên tới, tuy nhiên chỉ nên cân nhắc với một vị thế nhỏ.

Miễn trừ trách nhiệm: Đánh giá và nhận trên thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo, không phải và không được coi là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư, mua, bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.

Happy trading !

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ