Hôm nay Trade gì: USD/CAD – Bám trend và chờ Sell on rally!

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:22 08/02/2021

Biểu đồ DXY khung Daily đã xuất hiện tín hiệu đảo chiều hôm thứ 6 tuần trước. Có thể nói đây là gợi ý sớm về việc xu hướng chiều chỉnh tăng của đồng Dollar đã kết thúc. Đã đến lúc quay lại với quan điểm USD suy yếu trong trung/dài hạn?

Câu hỏi lớn nhất là liệu cặp tiền nào sẽ là nơi tốt nhất để thể hiện quan điểm Short USD. Trong bài viết “hôm nay Trade gì” lần trước, chiến lược Short USD/CAD đã đạt TP và thậm chí tiến xa hơn vùng mục tiêu kỳ vọng. Và hôm nay, một lần nữa USD/CAD lại đang ở vị trí thuận lợi để bám xu hướng chính và xây dựng lại các vị thế Short.

Trong ngắn hạn, chất xúc tác gây ra nhịp giảm tiếp theo của USD có thể đến từ diễn biến tích cực xung quanh gói kích thích tài khóa của chính quyền Joe Biden. Ngoài ra, quan điểm dài hạn rằng CAD sẽ mạnh lên nhờ hưởng lợi từ chính sách ngoại giao thương mại mềm mỏng hơn dưới thời tổng thống Biden hay giá hàng hóa tăng khi kinh tế thế giới dần hồi phục cũng phần nào gây áp lực giảm lên cặp tỷ giá USD/CAD.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ USD/CAD khung Daily
  • Mây Kumo trên khung Daily đang đóng vai trò là vùng kháng cự vững chắc, khi USD/CAD không thể bứt phá và liên tục cho tín hiệu đảo chiều trong tuần qua.
  • Giá chạm dải trên của Bollinger Bands và cho tín hiệu đảo chiều bởi thiếu vắng động lực bứt phá.
  • Xu hướng giảm dài hạn của USD/CAD từ đỉnh hồi tháng 3/2020 vẫn tiếp diễn

Quan điểm giao dịch trên khung đồ thị Daily: Canh Short USD/CAD ở vùng giá 1.2780/2820 với điểm dừng lỗ ở 1.2900 và Target 1 tại 1.2600.

Có thể gia tăng vị thế sau khi giá bứt phá Base Line (Kijun-Sen), cũng đang nằm gần với dải giữa của Bollinger Bands ở xung quanh 1.2735.

Chốt lời một phần và giữ vị thế Short khiêm tốn nếu giá tiếp tục bứt phá vùng đáy cũ hồi giữa tháng 1 xung quanh 1.2600.

Chỉ đánh giá lại chiến lược Short nếu giá chạm SL sau đó bứt phá lên trên mây Kumo trên khung Daily, hiện ở xung quanh 1.3000.

Disclaimer: Đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo, không phải và không được coi là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư, mua, bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ