Hôm nay Trade gì: Chờ Sell on Rally đối với USD/CAD!

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

18:48 16/11/2020

USD đã cho tín hiệu rằng xu hướng giảm dài hạn có thể đã quay trở lại. Bạn còn chờ gì nữa?

Biểu đồ USD/CAD trên khung Daily
Biểu đồ USD/CAD trên khung Daily

Các báo cáo của JP Morgan Trading Desk hôm thứ 6 đã cho thấy các chi nhánh ghi nhận lực bán CAD mạnh mẽ trong tuần trước, khiến rất nhiều vị thế Long CAD bị "ép cắt lỗ". Tuy nhiên tôi vẫn trung thành với quan điểm rằng trong trung hạn, CAD sẽ là một trong những đồng tiền được hưởng lợi nhiều nhất so với USD dưới nhiệm kỳ Tổng thống của Joe Biden.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, USD mới là đồng tiền dẫn dắt xu hướng của cặp tỷ giá này. Và với nhịp giảm trên diện rộng của USD vào hôm nay, chúng ta có lý do để tin rằng xu hướng giảm dài hạn của USD có thể quay trở lại. Tình hình Covid-19 tại Mỹ đang gâp áp lực lên đồng USD, tuy nhiên các trợ lý thân cận của Biden phản đối việc phong tỏa toàn quốc, ngoài ra số liệu kinh tế tại Trung Quốc đang phục hồi mạnh sẽ hỗ trợ cho giá dầu và có thể tác động tích cực lên Loonie.

Trên biểu đồ USD/CAD khung Daily, vùng cản 1.3130/50 đóng vai trò quan trọng nhưng một vùng đảo chiều tiềm năng trong hơn 2 tháng qua. Và một lần nữa, nhịp giảm của USD gần đây cho thấy đà phục hồi của USD/CAD đã từ chối bứt phá vùng kháng cự nói trên khi xuất hiện nến Doji, giá tiệm cận vùng kháng cự trùng với Band giữa của dải Bollinger và đường Kijun đang cản nằm ngang.

Quan điểm giao dịch trên khung đồ thị Daily: Canh Short USD/CAD ở vùng giá 1.3130/50 với điểm dừng lỗ ở 1.3210 và Target 1 tại 1.300, Target 2 tại 1.2930 (vùng đáy hiện tại của tháng 11/2020). 

Disclaimer: Đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo, không phải và không được coi là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư, mua, bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ