Hôm nay Trade gì: GBP/JPY tìm về vùng đáy của biên độ dao động hiện tại – Cơ hội “buy on dip”?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

14:18 30/11/2020

GBP điều chỉnh trên diện rộng vào hôm thứ Sáu do những “chú bò” tỏ ra lo ngại về đàm phán Brexit. Nhưng liệu đây có phải là một cơ hội để canh mua và đặt cược vào một thỏa thuận thành công giữa 2 bên?

Trong một bài viết “Hôm nay Trade gì” được xuất bản vào thứ Hai tuần trước, tôi đã nhấn mạnh quan điểm chủ đạo về một thỏa thuận Brexit sẽ được công bố trong những tuần tới sẽ khiến đồng GBP mạnh lên, bất chấp những ồn ào đám phán Brexit trong ngắn hạn. Ngoài ra, nhịp điều chỉnh cuối tuần trước cũng là một tín hiệu cho thấy kịch bản trên chưa được thị trường phản ánh vào giá một cách toàn diện, và do đó, đây rất có thể là một cơ hội để “buy on dip”. Hơn nữa, thời gian gần đây đồng Bảng Anh cũng tỏ ra rất nhạy cảm với các tin tức về vắc-xin Covid-19, và nếu những tin tức tích cực này tiếp tục xuất hiện, đó cũng là một lý do để bên mua GBP có thể yên tâm hơn.

Phân tích kỹ thuật:

Biểu đồ GBP/JPY trên khung Daily
Biểu đồ GBP/JPY trên khung Daily
  • GBP/JPY tiếp tục đi ngang tích lũy trong biên độ 140.30 - 137.20.
  • Cặp tiền đang ở trong một nhịp điều chỉnh từ cuối tuần trước, chuẩn bị tiếp cận vùng đáy của biên độ hiện tại. Hãy quan sát kỹ vùng này để tìm kiếm tín hiệu đảo chiều (tương tự như thứ Hai tuần trước).
  • Với xu hướng tăng bắt đầu từ ngày 22/09 trên khung Daily, không thể loại trừ việc giá có thể điều chỉnh sâu đến tận 135.50 (kênh xu hướng tăng), trước khi tăng trở lại và tiếp tục xu hướng chính.

Chiến lược giao dịch:

Hãy kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu đảo chiều ở vùng hỗ trợ 137.40/80 (vùng đáy của biên độ hiện tại) và chờ mua ở đây với Stop Loss ở 136.50 và Take Profit một phần ở 139.80/00, kỳ vọng rằng giá sẽ tiến về 142.50 nếu có thể bứt phá vùng kháng cự đó.

Disclaimer: Đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo, không phải và không được coi là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư, mua, bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Hôm nay Trade gì: Short thăm dò GBP/USD
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hôm nay Trade gì: Short thăm dò GBP/USD

Thỏa thuận thương mại Brexit "hời hợt" vào phút chót là không đủ để đưa GBP/USD bứt phá mốc 1.37. Thêm vào đó, đà phục hồi của đồng Bạc Xanh những ngày gần đây cũng là lý do để tìm kiếm một cơ hội Short GBP/USD.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ