Hôm nay Trade gì: Thiết lập kỹ thuật ủng hộ Long GBP/JPY

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

12:48 23/11/2020

Tuy còn nhiều rủi ro với vị thế thị trường nhưng phân tích kỹ thuật và tỷ lệ Risk/Reward đang ủng hộ một chiến lược Long GBP/JPY.

Việc các cuộc đàm phán đang bị hoãn lại khi thành viên trong đoàn đàm phán của EU dương tính với Covid-19 sẽ không ảnh hưởng quá nhiều bởi chúng ta đang tiến rất gần đến một thoả thuận. Mặc dù tâm lý tích cực đó phần lớn đã được phản ánh vào sức mạnh của đồng GBP, nhiều khả năng GBP vẫn còn dư địa mạnh lên khi thông tin về thỏa thuận UK-EU chính thức được công bố trong 1-2 tuần tới. Hơn nữa, các tin tức tích cực cuối tuần qua như việc Bộ trưởng Tài chính Anh, ông Rishi Sunak, mới đây đã thông báo về việc tăng chi tiêu cho các dịch vụ công trong tuần này; việc Anh có thể sẽ chấp thuận tiến hành tiêm chủng vắc-xin Covid-19 từ Pfizer trước Hoa Kỳ hay thỏa thuận thương mại của Anh và Canada cũng sẽ phần nào hỗ trợ triển vọng mạnh lên của đồng Bảng Anh.

Phân tích kỹ thuật:

Biểu độ GBP/JPY trên khung thời gian Daily
Biểu độ GBP/JPY trên khung thời gian Daily
  • Sau khi bứt phá mạnh mẽ trong ngày 9/11, GBP/JPY đã điều chỉnh giảm và tích lũy trong biên độ 140.30 - 137.20.
  • Việc kiểm tra vùng hỗ trợ (trước ngày 9/11 là kháng cự) ở vùng 137.50 và bị từ chối trong tuần trước là tín hiệu cho thấy cặp này có thể sẽ đảo chiều và tìm về vùng đỉnh của biên độ tích lũy nói trên, hoặc xa hơn là nới rộng xu hướng tăng dài hạn.
  • RSI hiện ở mức 56 cũng cho thấy động lượng tăng của cặp tiền vẫn còn dư địa.

Chiến lược giao dịch:

  • Mặc dù vẫn còn rủi ro vị thế thị trường bị “triggered” nếu xuất hiện các thông tin Brexit bất lợi trong những ngày tới, nhưng tỷ lệ Risk/Reward cùng với thiết lập kỹ thuật đang ủng hộ cho một vị thế Long GBP/JPY trên khung Daily: Chờ mua ở 137.50/138.00, Stop loss ở 137.00 và Take profit ở xung quanh 140.00.

Disclaimer: Đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo, không phải và không được coi là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư, mua, bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Hôm nay Trade gì: Short thăm dò GBP/USD
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hôm nay Trade gì: Short thăm dò GBP/USD

Thỏa thuận thương mại Brexit "hời hợt" vào phút chót là không đủ để đưa GBP/USD bứt phá mốc 1.37. Thêm vào đó, đà phục hồi của đồng Bạc Xanh những ngày gần đây cũng là lý do để tìm kiếm một cơ hội Short GBP/USD.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ