Giao dịch theo tin tức – thành phần quan trọng của một hệ thống giao dịch hoàn chỉnh

Uông Quang

Uông Quang

Manager, Technical Analyst

16:55 05/01/2021

Phân tích tin tức ngoại hối là một phần quan trọng của bất kỳ hệ thống giao dịch hoàn chỉnh nào.

Tin tức ngoại hối xảy ra hàng tuần và hầu hết các sự kiện tin tức đều được lên lịch trước. Các nhà giao dịch có thể sử dụng các sự kiện tin tức ngoại hối được lên lịch này để đưa vào kế hoạch giao dịch của họ cho tối đa 28 cặp tiền tệ. Phân tích tin tức ngoại hối là một phần quan trọng của bất kỳ hệ thống giao dịch hoàn chỉnh nào. Các thành phần khác của một hệ thống giao dịch tuyệt vời bao gồm phân tích thị trường hoàn chỉnh, có kế hoạch giao dịch bằng văn bản cho từng cặp mà bạn đang xem xét giao dịch, các tín hiệu giao dịch và hệ thống cảnh báo.

Tin tức và lịch tin tức ngoại hối là một phần quan trọng trong hệ thống giao dịch. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các loại sự kiện tin tức khác nhau, cách để biết khi nào chúng xảy ra, cách thức và thời điểm kết hợp chúng vào giao dịch hàng ngày của bạn. Các sự kiện tin tức kinh tế và trình điều khiển tin tức cũng quan trọng như bất kỳ phần nào khác trong hệ thống giao dịch của chúng tôi để thúc đẩy chuyển động giá và cơ hội giao dịch.

Nguồn tin tức ngoại hối

Tin tức ngoại hối đến từ nhiều cơ quan và nhóm ngành khác nhau trên thế giới, bao gồm các cơ quan chính phủ như ngân hàng Cục Dự trữ Liên bang, cục thống kê kinh doanh và các tổ chức kinh doanh thương mại. Các cơ quan này báo cáo tin tức về những thứ như khảo sát quản lý mua hàng, phân tích bảng lương, tồn kho hàng hóa và năng lượng, lãi suất, v.v ... Tổng danh sách các bản tin được công bố là khá lớn.

Phần Lịch kinh tế của Dự báo tiên tệ tổng hợp tất cả các trình điều khiển tin tức ngoại hối theo lịch trình cho 8 loại tiền tệ khu vực này và sắp xếp chúng trên một lịch dễ đọc. Các nhà giao dịch có thể kiểm tra các lịch này và họ sẽ biết khi nào các sự kiện tin tức này sẽ xảy ra đối với Bảng Anh, Đô la Mỹ, Yên, Euro, Đô la Canada, Đô la New Zealand, Đô la Úc và Franc Thụy Sĩ. Các nhà giao dịch có thể sử dụng lịch tin tức để có lợi cho họ vì họ sẽ biết khi nào họ nên đứng trước máy tính để biết những biến động thị trường có thể xảy ra, biến động giá và các mục giao dịch.

Dưới đây là một số lịch tin tức sẽ phục vụ nhu cầu của bạn. Nó hiển thị thời gian dự kiến của các mục tin tức có mức độ tác động lớn được chú thích bằng số biểu tượng hình đầu bò tót. Những trình điều khiển tin tức này được chỉ định để thông báo cho các nhà giao dịch ngoại hối về thời điểm chính xác khi sự biến động và chuyển động giá có thể xảy ra. Bạn có thể kiểm tra trước chế độ xem hàng tuần hoặc hàng ngày trên lịch để giúp lập kế hoạch cho tuần giao dịch của mình. Chúng tôi tham khảo các mục tin tức kinh tế đầy biến động này trên lịch trong kế hoạch giao dịch của mình.

Lịch kinh tế cũng có thể được điều chỉnh để phù hợp với múi giờ của bạn và lựa chọn những đồng tiền quan trọng bạn muốn tập trung theo dõi. Lịch tin tức ngoại hối này là một công cụ tuyệt vời để bổ sung giao dịch ngoại hối của bạn và quy trình lập kế hoạch giao dịch.

Ví dụ về việc giao dịch theo tin tức ngoại hối

Nếu bạn chọn giao dịch các trình điều khiển tin tức ngoại hối mà không có hướng dẫn nào khác, chúng tôi tin rằng đó sẽ là một sai lầm lớn và về cơ bản bạn sẽ đánh bạc. Ngoài ra nó không cần thiết để làm điều này. Khi bạn giao dịch tin tức ngoại hối, bạn phải luôn biết điều kiện của thị trường tổng thể và các loại tiền tệ bạn đang giao dịch.

Luôn thực hiện phân tích chặt chẽ các cặp tiền trên nhiều khung thời gian và thiết lập kế hoạch giao dịch của bạn, kiểm tra tin tức ngoại hối là bước kiểm tra cuối cùng để xem liệu các trình điều khiển tin tức biến động có thể thúc đẩy một cặp theo hướng xu hướng hay không. Trong ví dụ dưới đây, có một tin tức quan trọng về GBP. Sau tin tức, các nhà giao dịch có thể dễ dàng biết hướng giao dịch dựa trên sức mạnh đồng GBP so với các đồng tiền chính trên bản đồ nhiệt – Heatmap.

Số liệu thực tế so với dự báo

Trên lịch tin tức bên cạnh mỗi mục tin tức đã lên lịch là kết quả dự đoán hoặc dự đoán của tin tức. Ví dụ: trên trình điều khiển tin tức về quyết định lãi suất của ECB, nếu lãi suất dự kiến sẽ giữ ổn định nhưng con số đến cao hơn dự kiến, EUR có thể tăng mạnh trên tất cả các cặp tỷ giá hiển thị trên Heatmap.

Tin tức bất ngờ

Chủ đề chính của bài viết này là cách sử dụng các lịch sự kiện, tin tức ngoại hối theo lịch trình sẵn để mang lại lợi ích cho các nhà giao dịch ngoại hối. Nhưng đôi khi thị trường tiền tệ bắt đầu biến động bất ngờ mà không rõ lý do. Điều này có thể là do tin tức giao dịch ngoại hối bất ngờ và không có trong lịch. Nó cũng có thể là một số sự kiện chính trị, đại dịch hoặc tin tức liên quan đến Brexit,... Nếu thị trường đang chuyển động và không có tin tức theo lịch trình, hãy tìm kiếm tin tức nóng hổi trên mục Tiêu điểm thị trường của dubaotiente nhé.

Kết hợp tin tức ngoại hối vào chương trình giao dịch của bạn là một bước đi khôn ngoan. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phần khác của hệ thống giao dịch tuyệt vời với tin tức, như biết tình trạng của thị trường, hướng của các xu hướng chính, phân tích thị trường kỹ lưỡng, các mức hỗ trợ và kháng cự, cùng với các hệ thống và tín hiệu cảnh báo chuyên nghiệp. Với tất cả các thành phần này của một hệ thống giao dịch tuyệt vời, tin tức ngoại hối được chào đón như một phần của hệ thống. Tuy nhiên, đừng bao giờ giao dịch chỉ với tin tức, vì điều này quá rủi ro.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Ưu và nhược điểm của việc trở thành một Retail Trader
Uông Quang

Uông Quang

Manager, Technical Analyst

Ưu và nhược điểm của việc trở thành một Retail Trader

Giao dịch có thể là một viễn cảnh khó khăn đối với một người hoàn toàn mới, đó là lý do tại sao rất nhiều người tin tưởng các công ty đầu tư và ủy thác khoản vốn của mình cho họ. Tuy nhiên, bằng cách giao danh mục đầu tư của mình cho một tổ chức quản lý, bạn cũng đang từ bỏ một mức độ kiểm soát nhất định đối với các khoản đầu tư của chính mình.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ