Để cứu bảng Anh, BoE cần quyết liệt và nhanh chóng hơn

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

15:26 01/09/2022

BoE thay vì lo về kinh tế, hãy lo về lạm phát, vì có lẽ con tàu kinh tế đã trật ray từ trước.

Để cứu bảng Anh, BOE cần những động thái quyết liệt và nhanh chóng hơn
Để cứu bảng Anh, BOE cần những động thái quyết liệt và nhanh chóng hơn

Mặc dù công bố số liệu quý tồi tệ hơn kể từ Brexit, đồng bảng Anh vẫn thu hút những trader bắt dao rơi. Không khó hiểu khi các chỉ báo động lượng trên khung ngày, tuần và tháng đều đã vào quá bán. Tuy nhiên, trừ khi BOE có thể thắt chặt được như ECB và Fed, thì việc kiểm tra ngưỡng 1.1412 - đáy tháng 3 năm 2020, dường như chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tuy nhiên, nếu họ có thể vượt qua tình cảnh khó khăn này, đồng bảng Anh có thể sẽ tăng như đồng euro với các cặp chéo từ khi câu chuyên ECB tăng 75 điểm cơ bản bắt đầu được đón nhận.

Các nhà chức trách nên từ bỏ việc tránh tảng băng suy thoái vì họ có thể đã va phải nó rồi. Điều đó cho thấy rằng, nếu số liệu lạm phát tiếp theo đủ để khiến lãi suất phải tăng hơn 75 điểm cơ bản, thì mức đáy kia có thể được giữ vững. Nếu không, nếu họ không thể thay đổi được gì, bảng Anh có thể về mức chưa từng thấy kể từ năm 1985.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ

Sản xuất công nghiệp của Đức chỉ giảm rất nhẹ - 0.1% trong tháng 10 so với tháng 9, mặc dù sản xuất ở các lĩnh vực sử dụng nhiều năng lượng thu hẹp sản lượng công suất.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ